Việt Nam tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân

  • 13/09/2012 00:06
  • 0 bình luận
  • Tạ Toàn
  • In bài
ANTĐ - Từ Hà Nội, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga khẩn trương tiếp tục phối hợp chặt chẽ với phía Nga để xác định rõ nguyên nhân đồng thời tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân Việt Nam bị nạn tại xưởng may ở thị trấn Yegoryevsk. 

Trước đó, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ cháy làm thiệt mạng nhiều công dân Việt Nam, đoàn Công tác của Đại sứ quán Việt Nam do Tham tán Công sứ Nguyễn Đông Chiều làm trưởng đoàn trong đêm 11-9 đã đến hiện trường để nắm tình hình. Tham tán Công sứ Nguyễn Đông Chiều đang phối hợp làm việc chặt chẽ với các cơ quan chức năng của phía Nga để xử lý vụ việc. Qua tiếp xúc sơ bộ với các nhân chứng, khi xảy ra vụ cháy, có hơn 50 công nhân Việt Nam đang làm việc trong xưởng. 

Cho đến hôm qua 12-9, Đại sứ quán Việt Nam tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng của Nga và các nhân chứng để nhận dạng, xác định danh tính của các nạn nhân. Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Nga đồng thời tới các bệnh viện lân cận thăm hỏi, động viên giúp đỡ lao động Việt Nam bị thương trong vụ hỏa hoạn.

Tin cùng chuyên mục