Việt Nam sẽ tăng cường quy mô tham gia các hoạt động gìn giữ hòa bình

  • 16/09/2017 06:09
  • 0 bình luận
  • Minh Trí
  • In bài
ANTD.VN - Tối 14-9, tại trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) tại Geneva (Thụy Sĩ), Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tới dự lễ kỷ niệm 40 năm Việt Nam gia nhập LHQ và 72 năm Quốc khánh Việt Nam. 
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục chủ động đóng góp tích cực, có trách nhiệm vào các cơ chế của LHQ

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục chủ động đóng góp tích cực, có trách nhiệm vào các cơ chế của LHQ

Đây là lễ kỷ niệm đầu tiên của Phái đoàn đại diện Chính phủ Việt Nam tại LHQ ở Geneva được tổ chức. Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh Việt Nam trân trọng quan hệ hợp tác với LHQ trong 40 năm qua và cảm ơn sự hỗ trợ quý báu mà LHQ cũng như nhiều quốc gia thành viên, bạn bè quốc tế đã dành cho Việt Nam ngay từ những năm tháng khó khăn nhất trong giai đoạn tái thiết đất nước sau chiến tranh cho đến thời kỳ đổi mới, hội nhập quốc tế ngày nay.

Phó Thủ tướng cho rằng LHQ cần phát huy vai trò trung tâm trong duy trì hòa bình, an ninh quốc tế, ngăn ngừa và giải quyết xung đột, tranh chấp bằng biện pháp hòa bình trên cơ sở tôn trọng Hiến chương LHQ và luật pháp quốc tế, đồng thời thúc đẩy các quan hệ đối tác, triển khai các thỏa thuận toàn cầu như Chương trình Nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững và Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu.

Phó Thủ tướng khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục chủ động đóng góp tích cực, có trách nhiệm vào các cơ chế của LHQ vì hòa bình, an ninh và phát triển bền vững. Thời gian tới, Việt Nam sẽ tăng cường quy mô tham gia các hoạt động gìn giữ hòa bình, đẩy mạnh thực hiện sáng kiến “Thống nhất hành động” của LHQ tại Việt Nam và cùng các nước ASEAN tích cực thúc đẩy và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ đối tác giữa ASEAN và LHQ, trên cơ sở Hiến chương LHQ và Hiến chương ASEAN.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ mong muốn các nước ủng hộ Việt Nam làm Thành viên không thường trực Hội đồng Bảo an LHQ nhiệm kỳ 2020-2021.

Tin cùng chuyên mục