Việt Nam sẵn sàng phối hợp thúc đẩy tiến trình hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên

  • 14/03/2019 22:10
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 14-3, tại buổi họp báo thường kỳ, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần hai tại Hà Nội.
Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un

Bà Lê Thị Thu Hằng cho biết, ngay sau khi kết thúc Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần hai tại Hà Nội, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng đã có tuyên bố để thể hiện quan điểm của Việt Nam.

“Tôi xin nhấn mạnh lại rằng Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên tại Hà Nội vừa qua đã có những tiến triển như cả phía Mỹ và Triều Tiên đã phát biểu. Việt Nam đã hoàn thành tốt vai trò chủ nhà, chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho hội nghị”, bà Hằng nói.

“Là thành viên có trách nhiệm của Liên hợp quốc và cộng đồng quốc tế, Việt Nam mong muốn và sẵn sàng tích cực đóng vai trò xây dựng, kiến tạo hòa bình, phối hợp thúc đẩy tiến trình hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên”, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nhấn mạnh.

Trước đó, Hội nghị Thượng đỉnh lần hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un ở Việt Nam đã kết thúc mà không đạt được thỏa thuận nào, do những quan điểm trái ngược về điều kiện để Bình Nhưỡng phi hạt nhân hóa.

Một quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao Mỹ mới đây cho biết, Hội nghị Thượng đỉnh lần ba giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim Jong-un có thể diễn ra, tuy nhiên, chưa có thời gian cụ thể.

Tin cùng chuyên mục