Việt Nam có nhiều nỗ lực quyết liệt nhằm gỡ thẻ vàng thủy sản của EU

  • 17/10/2019 17:51
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTD.VN - Các cơ quan chức năng và tổ chức tại Việt Nam đã có nhiều nỗ lực quyết liệt, đồng bộ nhằm tuân thủ khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC) về đánh bắt thủy sản.
Hình ảnh chỉ mang tính minh họa

Hình ảnh chỉ mang tính minh họa

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã cho biết như vậy tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 17-10-2019, khi trả lời câu hỏi của phóng viên về nỗ lực của Việt Nam thời gian qua nhằm gỡ bỏ thẻ vàng trong xuất khẩu thủy hải sản của Liên minh châu Âu (EU).

“Theo chúng tôi được biết, đoàn thanh tra của Tổng vụ Biển và Hải sản châu Âu sẽ sang làm việc tại Việt Nam từ ngày 4 đến 14-11-2019. Dự kiến, đoàn sẽ chào xã giao lãnh đạo cấp cao của Việt Nam, làm việc với các cơ quan chuyên ngành, trong đó có Tổng cục Thủy sản và đi thực địa tại một số địa phương để kiểm tra tình hình khắc phục khuyến cáo của EC trong thực hiện quy định liên quan đến đánh bắt hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định”, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nói.

Theo bà Lê Thị Thu Hằng, thời gian qua, các tổ chức, các cơ quan chức năng của Việt Nam, từ Trung ương đến địa phương đã và đang tập trung, nỗ lực triển khai quyết liệt các biện pháp để xây dựng nghề cá bền vững, có trách nhiệm, phòng chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định, trên cơ sở các khuyến nghị của EC và đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Việt Nam sẵn sàng phối hợp với EC để phòng chống khai thác hải sản bất hợp pháp.

Tin cùng chuyên mục