Việt Hương nói rõ lý do chưa thể mua xe cứu thương cho ông Đoàn Ngọc Hải

  • 23/03/2021 16:39
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN -  Trong một chương trình có ý nghĩa từ thiện ghi hình cách đây không lâu tại Đà Lạt có sự tham gia của ông Đoàn Ngọc Hải, Việt Hương bất ngờ quyết định chi 1,7 tỷ đồng để giúp ông mua chiếc xe cứu thương mới. Tuy nhiên mới đây theo chia sẻ từ Việt Hương thì hiện tại cô chưa thể thực hiện được việc mua chiếc xe trên cho ông Đoàn Ngọc Hải.

Chia sẻ về lý do chưa thể thực hiện ý định này, Việt Hương cho biết, sau khi vợ chồng cô tham khảo giá xe để mua thì chiếc xe cứu thương phù hợp với nguyện vọng của ông Đoàn Ngọc Hải lại có giá cao hơn rất nhiều so với số tiền 1,7 tỷ đồng.
Cụ thể, Việt Hương chia sẻ, khi trao đổi với ông Đoàn Ngọc Hải tại chương trình, ông cho biết chiếc xe cứu thương có giá khoảng 1,5 đến 1,7 tỷ đồng. Tuy nhiên sau đó hai vợ chồng cô liên hệ nhiều hãng xe để hỏi mua thì được biết giá một chiếc xe cứu thương sử dụng hộp số tự động có giá lên tới 2,55 tỷ đồng, chưa kể để hoàn thiện thiết bị y tế trên xe thì cần thêm 750 triệu đồng nữa.

Chiếc xe này được cho là có thể giúp ông Đoàn Ngọc Hải vận hành đường trường an toàn và hỗ trợ được nhiều hơn công việc từ thiện của ông khi nhận vận chuyển miễn phí hài cốt liệt sĩ, bệnh nhân nghèo về quê miễn phí…Bên ngoài xe như ông Đoàn Ngọc Hải mong muốn là có in dòng chữ: “đừng cho tôi tiền, hãy cho tôi sữa và thịt để ủng hộ trẻ em nghèo vùng cao”.

Việt Hương nói rõ lý do chưa thể mua xe cứu thương cho ông Đoàn Ngọc Hải ảnh 1

Việt Hương và ông Đoàn Ngọc Hải trong chương trình có ý nghĩa từ thiện mà sau đó cô quyết định chi mua 1,7 tỷ đồng mua xe cứu thương tặng lại ông

Nói thêm về việc này, Việt Hương tâm sự, khi đưa ra quyết định tặng xe cứu thương mới cho ông Đoàn Ngọc Hải, cô cũng muốn tặng cho ông một chiếc xe trước hết là phải đảm bảo an toàn cho bản thân ông, tránh xe bị hỏng hóc giữa đường, nhất là khi đi đường dốc núi, chở nặng và chở cả bệnh nhân cần giúp đỡ trên đó. Bên cạnh đó, xe cứu thương vừa chở người bệnh, lại vừa chở các thực phẩm mà mọi người quên góp cũng rất nặng. Vì vậy, cô rất trăn trở trước việc giá thành chiếc xe cao hơn so với dự kiến ban đầu.

“Tôi thấy giá đó hơi cao, vì như vậy thì tôi sẽ phảo bỏ thêm 850 triệu đồng nữa bù vào thì mới đủ. Vợ chồng tôi đang nghĩ xem kiếm thêm số tiền này ở đâu để đủ tiền mua xe.” – Việt Hương giãi bày.

Nữ nghệ sĩ bộc bạch, cô vẫn âm thầm làm từ thiện hơn 20 năm nay, từ khi chưa nổi tiếng. Tính đến giờ, mỗi năm vợ chồng cô đều để dành tiền để có thể thực hiện 4 hoạt động từ thiện như: hỗ trợ 300-500 suất quà cho người nghèo về quê ăn Tết Nguyên Đán; hỗ trợ 1000 chiếc bánh Trung thu cho các em nhỏ trong dịp Tết Trung Thu; hỗ trợ quần áo, ủng cho trẻ em nghèo vùng cao; hỗ trợ các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Riêng năm nay khi đưa ra quyết định ủng hộ 1,7 tỷ đồng để mua xe cứu thương cho ông Đoàn Ngọc Hải là vợ chồng cô đã rất cố gắng vì đây là một khoản tiền không nhỏ với gia đình mình.

Việt Hương nói rõ lý do chưa thể mua xe cứu thương cho ông Đoàn Ngọc Hải ảnh 2

Ông Đoàn Ngọc Hải xúc động trước tấm lòng của vợ chồng Việt Hương

Trước ý kiến cho rằng có thể bán chiếc xe cứu thương mà ông Đoàn Ngọc Hải đang lái để bù thêm tiền vào mua chiếc xe cứu thương mới, Việt Hương cho biết, vợ chồng cô không định làm như vậy. Bởi lẽ, cô định sẽ cùng với ông Đoàn Ngọc Hải bán đấu giá chiếc xe đó, được bao nhiêu tiền sẽ chuyển toàn bộ vào quỹ từ thiện vì cộng đồng mà ông Hải sáng lập. Vì vậy, cô sẽ cố gắng bằng mọi cách đi làm để bù vào số tiền thiếu 850 triệu đồng kia, đồng thời hy vọng các hãng xe khi biết thông tin sự việc này có thể hỗ trợ phần nào, giảm giá thành để vợ chồng cô có thể sớm mua được xe giao lại cho ông Đoàn Ngọc Hải. Nữ nghệ sĩ cho biết, cô quyết định lên tiếng giải thích rõ sự việc cũng là để mọi người hiểu lý do tại sao vợ chồng cô đã hứa nhưng chưa thể mua xe ngay lúc này để tặng ông Đoàn Ngọc Hải. Việt Hương bày tỏ, cô không dám kêu gọi mọi người quyên góp vì một khi đã kêu gọi thì nhất định phải báo cáo chi tiết, mà cô thì thật sự không có thời gian để làm việc đó.

“Hai vợ chồng tôi đã tính toán kỹ rồi, số tiền còn thiếu quá lớn, tôi cũng chưa biết làm thế nào nên chưa mua chứ không phải không mua. Mong mọi người bình tĩnh, làm từ thiện là cả một quá trình dài lắm chứ không phải chỉ làm một buổi là bỏ.” – Việt Hương bộc bạch.

Việt Hương nói rõ lý do chưa thể mua xe cứu thương cho ông Đoàn Ngọc Hải ảnh 3

Vợ chồng Việt Hương

Nhắc lại quyết định ủng hộ 1,7 tỷ đồng mua xe cứu thương tặng ông Đoàn Ngọc Hải, Việt Hương kể, sau khi đưa ra quyết định này, cô hỏi ông xã rằng: “Anh có buồn không vì em tự ý quyết định mà chưa hỏi anh?”. Đáp lại, người bạn đời của cô – nhạc sĩ Hoài Phương bảo, anh không buồn vì hiểu từ trước tới nay, các quyết định của vợ mình trong chuyện làm từ thiện đều hoàn toàn chín chắn và đàng hoàng chứ không phải bốc đồng. Ông xã của Việt Hương còn cho biết, anh đã bán chiếc xe ô tô riêng của gia đình ở bên Mỹ, cũng có giá trị khoảng ngần ấy tiền và sẽ lấy tiền đó để mua xe ủng hộ ông Đoàn Ngọc Hải.

Tin cùng chuyên mục