Viên đạn bay sượt mặt chủ hiệu cầm đồ

  • 15/11/2013 06:25
  • 0 bình luận
  • Hà Trang
  • In bài
ANTĐ - Chập tối 10-11, nhiều người dân ở khu vực phường Kiến Hưng, quận Hà Đông (Hà Nội), giật mình bởi tiếng nổ phát ra từ khu vực gần nhà Bùi Huy Tùng, SN 1984, ở tổ 15, phường Kiến Hưng. 

Viên đạn bay sượt mặt chủ hiệu cầm đồ ảnh 1
Đối tượng Bùi Huy Tùng tại cơ quan Công an

Nhận được thông tin sự việc, CAQ Hà Đông phối hợp cùng lực lượng CSHS đặc nhiệm Phòng CSHS - CATP Hà Nội đã có mặt tại hiện trường. Cơ quan Công an nhanh chóng xác định tiếng nổ do chính Tùng dùng khẩu súng dạng colt để bắn anh Bùi Hữu Chính (SN 1976), chủ hiệu cầm đồ ở phường Kiến Hưng. Rất may, viên đạn chỉ sượt qua cằm anh Chính. 

Ngày 12-11, lực lượng CSHS đặc nhiệm Phòng CSHS phối hợp với CAQ Hà Đông và CAP Kiến Hưng đã vận động Bùi Huy Tùng ra đầu thú. Tại cơ quan Công an, Tùng khai nhận, đầu tháng 4-2013, Tùng đặt chiếc xe Honda AirBlade tại cửa hàng cầm đồ của anh Chính để lấy 18 triệu đồng, với lãi suất 4.500 đồng/ 1 triệu đồng/ngày. Do biết Tùng không có khả năng chuộc lại xe nên anh Chính đã yêu cầu Tùng phải trả thêm 6 triệu đồng tiền lãi, sau khi đã bán thanh lý chiếc xe này. Tùng chấp nhận yêu cầu của anh Chính và thỏa thuận sẽ thanh toán tiền lãi làm 3 lần với mỗi tháng 2 triệu đồng. Việc thanh toán tiền giữa anh Chính và Tùng đã thực hiện được 3 lần.

Tuy nhiên, do nhầm lẫn trong quá trình thanh toán tiền lãi, 17h ngày 10-11, anh Chính đến nhà bố mẹ Tùng để đòi tiền lãi. Hai bên đã to tiếng với nhau và khi Tùng nghe tin đã lập tức gọi điện thoại để tranh luận với chủ hiệu cầm đồ. Cuộc tranh luận dẫn đến việc Tùng và anh Chính thách đố, hẹn gặp nhau để tiếp tục “nói chuyện”.

Ngay tối hôm đó, khi về nhà, Tùng đã lấy khẩu súng dạng colt để sẵn sàng giải quyết mâu thuẫn. Thấy anh Chính gọi một số người đến nhà mình gây sức ép, Tùng đã rút súng bắn về phía chủ hiệu cầm đồ. Sau đó, Tùng nhảy lên tầng 4 nhà hàng xóm để chạy trốn sự truy đuổi của nhóm người đi cùng anh Chính.

Theo lời khai của Tùng, sau khi chạy thoát khỏi sự truy đuổi của đối phương, Tùng ra bến xe Mỹ Đình đón xe đi Quảng Ninh và thuê nhà nghỉ ở khu vực cảng Vân Đồn. Sáng hôm sau, Tùng lên xe khách về Hà Nội và đến khu đô thị Linh Đàm, quận Hoàng Mai để thuê nhà nghỉ. Sau khi được lực lượng Công an vận động đầu thú, ngày 12-11, Tùng đã đến Phòng CSHS khai rõ hành vi phạm tội. Tùng khai đã vứt khẩu súng tại đoạn sông chảy qua cầu Tó, huyện Thanh Trì (Hà Nội). Về nguồn gốc khẩu súng, Tùng khai mua ở Hải Phòng cách đây 3 năm. Ngày 14-11, CQĐT CATP Hà Nội đã khởi tố vụ án, ra quyết định tạm giữ hình sự Bùi Huy Tùng để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục