• Bộ Công an tiếp đoàn Bộ Nội vụ Bulgari

  Bộ Công an tiếp đoàn Bộ Nội vụ Bulgari

  ANTĐ - Ngày 3-8, Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi tiếp đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Cộng hòa Bulgari‎ do ngài Philip Gounev, Thứ trưởng  dẫn đầu, nhân chuyến thăm chính thức của đoàn tại Việt Nam.

 • Những quy định xử phạt mới trong Nghị định 46

  Những quy định xử phạt mới trong Nghị định 46

  ANTĐ - Để người tham gia giao thông nắm rõ về mức xử phạt đối với các hành vi nghe điện thoại, quên gạt chân chống trong khi điều khiển phương tiện, Cục CSGT Bộ Công an đã thông tin chính thức về quy định mới này trong Nghị định 46 của Chính phủ.

 • Giảm 10-20% phí đường bộ BOT với một số loại phương tiện

  Giảm 10-20% phí đường bộ BOT với một số loại phương tiện

  ANTĐ - Thực hiện chính sách hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp đến năm 2020 theo Nghị quyết số 35/CP, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa có văn bản đồng ý với kiến nghị của Bộ Tài chính về việc giảm thu phí đường bộ trên đường quốc lộ, cao tốc đối với một số loại phương tiện giao thông.

 • Bắt khẩn cấp đối tượng gây 5 vụ cướp giật tài sản

  Bắt khẩn cấp đối tượng gây 5 vụ cướp giật tài sản

  ANTĐ - Ngày 2-8, CAH Ba Vì, Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Phạm Quang Chung, 25 tuổi, trú ở Định Quảng, Thanh Sơn, Phú Thọ về hành vi cướp giật tài sản. Đáng nói, Phạm Quang Chung từng có tiền án về tội này và vừa mới ra tù được hơn 2 tháng.

 • Báo động về tình trạng trẻ em đuối nước mùa nắng nóng

  Báo động về tình trạng trẻ em đuối nước mùa nắng nóng

  ANTĐ - Thời gian qua, trên địa bàn cả nước xảy ra không ít những vụ đuối nước thương tâm mà nạn nhân đã phần là trẻ em. Dù đã có nhiều cảnh báo từ phía  cơ quan chức năng, song việc quản lý của một số gia đình và việc trang bị những kiến thức về phòng chống đuối nước trong nhà trường cho học sinh cũng chưa cao.

 • Nhân rộng mô hình điển hình tiên tiến trong phong trào bảo vệ ANTQ

  Nhân rộng mô hình điển hình tiên tiến trong phong trào bảo vệ ANTQ

  ANTĐ - Nhằm phát huy  hiệu quả của các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội sẽ tổ chức triển khai nhân rộng, đồng thời tập trung chăm lo xây dựng các lực lượng nòng cốt giữ gìn ANTT ở sơ sở đủ về số lượng, mạnh về chất lượng để đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình hiện nay.

 • Thúc đẩy hợp tác an ninh Việt Nam - Lào

  Thúc đẩy hợp tác an ninh Việt Nam - Lào

  ANTĐ - Cải tiến hình thức và nội dung hợp tác an ninh Việt Nam – Lào là một phần nội dung được thảo luận giữa Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an với Trung tướng Kong thong Phongvichith, Thứ trưởng Bộ An ninh Lào vào chiều 1/8, nhân dịp đoàn đại biểu an ninh Lào sang tham dự hội nghị hợp tác an ninh Việt Nam - Lào lần thứ VII.

 • Phát hiện nhiều vi phạm về chất lượng thuốc chữa bệnh

  Phát hiện nhiều vi phạm về chất lượng thuốc chữa bệnh

  ANTĐ - Chỉ trong 7 tháng đầu năm, Cục Quản lý dược - Bộ Y tế đã tổ chức 18 đợt công bố danh sách các công ty dược có thuốc vi phạm chất lượng, với hàng trăm sản phẩm. Trong khi đó, số báo cáo phản ứng có hại của thuốc được ghi nhận nửa đầu năm 2016 cũng lên tới gần 5.000 trường hợp.

 • CSGT xử phạt vi phạm tại chỗ không cần lập biên bản

  CSGT xử phạt vi phạm tại chỗ không cần lập biên bản

  ANTĐ - Bắt đầu từ 1-8, một số trường hợp vi phạm giao thông sẽ áp dụng hình thức xử phạt tại chỗ mà không cần lập biên bản. Bên cạnh đó, cùng với việc tuần tra kiểm soát công khai, CSGT Hà Nội sẽ hóa trang để  kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm giao thông.

 • Bất an với những thành phần nguyên liệu dùng để sản xuất cà phê

  Bất an với những thành phần nguyên liệu dùng để sản xuất cà phê

  ANTĐ - Thời gian qua, cơ quan chức năng phát hiện nhiều vi phạm trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh cà phê, gây tổn hại đến các thương hiệu cà phê chân chính, ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của cà phê Việt Nam. Trước tình hình này, người tiêu dùng không khỏi lo lắng bất an. 

 • Từ ngày 1-8, nhiều chính sách lao động tiền lương có hiệu lực

  Từ ngày 1-8, nhiều chính sách lao động tiền lương có hiệu lực

  ANTĐ - Bắt đầu từ ngày 1-8, nhiều chính sách về lao động và tiền lương chính thức có hiệu lực. Quy định mới này có tác động tới hàng triệu người lao động và hưu trí trong xã hội về tăng lương hưu, tăng mức trợ cấp, điều chỉnh lương mới theo lương cơ sở 1.210.000 đồng.

 • Hàng rong bủa vây đại lộ Thăng Long

  Hàng rong bủa vây đại lộ Thăng Long

  ANTĐ - Hàng quán bán rong xuất hiện ngày càng nhiều trên đường gom đại lộ Thăng Long hướng Hà Nội đi các huyện ngoại thành. Việc tụ tập bán hàng trái quy định không chỉ gây mất ANTT, vệ sinh môi trường mà còn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông cho người và phương tiện khi tham gia giao thông.

 • Quân đoàn 1 xây dựng thao trường huấn luyện vượt sông tổng hợp

  Quân đoàn 1 xây dựng thao trường huấn luyện vượt sông tổng hợp

  ANTĐ -  Những năm qua việc xây dựng thao trường, bãi tập huấn luyện vượt chướng ngại nước, vượt sông đã và đang được chú trọng. Các đơn vị căn cứ vào thực tế, tận dụng diện tích hồ, đập đầu tư, xây dựng, quy hoạch thao trường đảm bảo liên hoàn, sát yêu cầu thực tiễn phục vụ huấn luyện thường xuyên, cũng như diễn tập của đơn vị. Quân đoàn 1 là một trong những đơn vị thực hiện tốt nội dung này. Những ngày nắng nóng, cán bộ chiến sĩ của Lữ đoàn công binh 299 Quân đoàn 1, vẫn miệt mài hoàn thiện những hạng mục thao trường huấn luyện tổng hợp ...

 • Rà soát tất cả các dự án xả thải có nguy cơ gây ô nhiễm

  Rà soát tất cả các dự án xả thải có nguy cơ gây ô nhiễm

  ANTĐ - Trước tình trạng các công ty, doanh nghiệp gây ô nhiễm môi trường trong thời gian qua, Bộ Tài Nguyên và Môi trường đã tổ chức rà soát tất cả các dự án lớn và các dự án xả thải có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường trên toàn quốc.

 • Luật An toàn thông tin có nội dung nào đáng chú ý?

  Luật An toàn thông tin có nội dung nào đáng chú ý?

  ANTĐ - Bắt đầu từ ngày 1-7-2016, Luật An toàn thông tin mạng bắt đầu có hiệu lực. Đây được xem là căn cứ pháp lý đầy đủ nhất để bảo vệ lợi ích cá nhân, tổ chức trên không gian mạng. Để hiểu thêm về luật này, nhất là những điểm mới, cũng như chế tài xử lý với các vi phạm, chuyên mục GĐPL  của Truyền hình an ninh ATV sẽ tập trung phân tích làm rõ.

 • Chủ động phòng ngừa đấu tranh với các loại tội phạm

  Chủ động phòng ngừa đấu tranh với các loại tội phạm

  ANTĐ - Ngày 29/7, CATP Hà Nội đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác tháng 7 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 8, năm 2016. Dự và chủ trì có đồng chí Thiếu tướng Đoàn Duy Khương- Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP.

 • TP. Hà Nội tiếp tục khắc phục hậu quả cơn bão số 1

  TP. Hà Nội tiếp tục khắc phục hậu quả cơn bão số 1

  ANTĐ - Cơn bão số 1 đã qua đi nhưng những thiệt hại về người và tài sản là không nhỏ. Tại Hà Nội, cơ quan chức năng đã tiếp tục vào cuộc khắc phục hậu quả của cơn bão để giúp nhân dân nhanh chóng ổn định cuộc sống.