Video xe tăng T-90 của Nga lội hố nước sâu 5m

  • 23/06/2016 09:31
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -Nhiều loại vũ khí hạng nặng của quân đội Nga vừa tham gia một cuộc tập trận ở vùng Volgograd trong đó có nhiều bài vượt chướng ngại vật và lội nước ở độ sâu 5m. 

Hơn 100 binh sĩ và khoảng 50 xe bọc thép đã tham gia một cuộc tập trận ở quân khu miền Nam của Nga. Bài tập trận này là cơ hội để binh lính Nga thể hiện khả năng lái xe chiến đấu lội nước ở khu thử nghiệm Prudboy, vùng Volgograd.

Xe tăng T-90 lội xuống hố nước sâu 5m

Xe tăng T-90 lội xuống hố nước sâu 5m

Một đoạn video được đăng tải bởi Bộ Quốc phòng Nga cho thấy xe tăng T-90 đã lội xuống một vũng nước sâu 5m một cách dễ dàng. Ngoài ra, nó có cũng vượt qua hàng loạt chướng ngại vật mà không phải dừng giữa chừng. Tổ lái của T-90 đã hoàn thành đường thử nghiệm mà không cần đổi số động cơ và thực hiện động tác đổi hướng xe tăng bất ngờ khi đang lội dưới mặt nước.

Trong bài tập trận, binh lính Nga còn phải vượt qua bài tập trận đối phó với tình trạng xe tăng bị ngập nước và tổ lái thiếu ô-xy.  Nhiều xe bọc thép khác cũng được nhìn thấy trong bài tập trận này như BMP-2, BMP-3 và BMP-80.

Bài tập trận tương tự cũng đang diễn ra ở quân khu phía Đông của Nga với sự xuất hiện của xe tăng T-72B, trong đó nó đã đi quãng đường dài 800m ở độ sâu 3,5m dưới mặt nước.

Video xe tăng T-90 lội nước:

Theo RT

Tin cùng chuyên mục