[Video] Xe tăng Sư đoàn Thiết giáp số 4 Syria tiến vào mặt trận Aleppo

  • 04/01/2020 11:13
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Sư đoàn Thiết giáp số 4 của quân đội Syria đã tiến vào mặt trận Aleppo để tham gia chiến dịch quy mô lớn chống phiến quân tại khu vực này.
Xe tăng quân đội Syria

Xe tăng quân đội Syria

Trong đoạn video, xe tăng Sư đoàn 4 của Quân đội Syria có thể được nhìn thấy đang di chuyển về phía chiến trường ở một địa điểm chưa được xác định tại Aleppo.

Đầu tuần này, Lữ đoàn 42 thuộc Sư đoàn Thiết giáp số 4, còn được gọi là Lực lượng Ghiathath, tuyên bố họ đang tái triển khai từ vùng nông thôn phía Đông Bắc của tỉnh Latakia đến Aleppo.

Lữ đoàn 42 dự kiến sẽ chỉ huy trận chiến ở phía Nam Aleppo. Một số nguồn tin cho biết, họ sẽ tham gia chiến dịch để giành quyền kiểm soát các khu vực do phiến quân chiếm giữ gần Quốc lộ Idlib-Aleppo.

Trước khi tái triển khai tới Aleppo, Lữ đoàn 42 đã tham gia vào cuộc tấn công phiến quân ở Kabani, phía Đông Bắc tỉnh Latakia. Tuy nhiên, họ đã không thể đạt được bước tiến đáng kể nào ở mặt trận này do địa hình hiểm trở cản trở việc binh sĩ Syria sử dụng xe tăng chống lại phiến quân.

Thế nhưng, với việc triển khai tới Aleppo, Lữ đoàn 42 sẽ có thể sử dụng toàn bộ năng lực quân sự của mình, vì họ đã chứng minh được hiệu quả trong các hoạt động cận chiến khi là đơn vị đã chiếm được các thị trấn trọng điểm Darayya, Khan Al-Sheih và Beit Jinn ở vùng nông thôn Damascus của Syria.

Video xe tăng Sư đoàn Thiết giáp số 4 tiến vào Aleppo:

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục