[VIDEO] THAAD Mỹ tiêu diệt gọn gàng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa

  • 25/07/2017 16:20
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
  • In bài
ANTD.VN - Thước phim công bố mới đây của Mỹ cho thấy hệ thống tên lửa đánh chặn THAAD đã phá hủy thành công tên lửa đạn đạo Minutema khi nó được phóng ra từ vận tải cơ C-17 của Mỹ.

Không quân Mỹ ngày 24/7 công bố video máy bay vận tải C-17 thả dù một quả tên lửa đạn đạo để làm mục tiêu cho cuộc thử nghiệm hệ thống đánh chặn tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) ngày 11/7 ở đảo Kodiak, bang Alaska. Quả tên lửa đạn đạo hạt nhân Minuteman được thả từ chiếc C-17 với dù hãm trên bầu trời phía bắc của Hawaii, Thái Bình Dương. Sau khi rơi ở khoảng cách an toàn, quả tên lửa bắt đầu kích hoạt và bay lao vút về hướng bờ biển bang Alaska.

Lúc này tên lửa đạn đạo Minuteman trở thành mục tiêu của hệ thống phòng thủ tầm cao THAAD mạnh nhất thế giới. Với chỉ một phát bắn, hệ thống THAAD đã hạ nhanh gọn quả tên lửa này. Được biết Minuteman là một trong số những loại tên lửa cực kỳ khó đánh chặn khi nó có tốc độ bay kinh hoàng lên tới Mach 29 và độ sai số mục tiêu chỉ khoảng 200m. Với việc đánh chặn thành công này, THAAD được coi là hệ thống đánh chặn hiệu quả nhất thế giới hiện nay, trên cơ cả S-400 của Nga.

Tin cùng chuyên mục