[VIDEO] Tên lửa chống tăng MMP của Pháp diệt gọn mục tiêu ở Bắc Cực

  • 23/03/2019 16:27
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Quân đội Pháp đã bắt đầu triển khai tên lửa chống tăng vác vai MMP mới vào năm 2017 với kế hoạch bàn giao cho binh lính nước này hơn 400 hệ thống và 1950 tên lửa vào năm 2025.

Nhà sản xuất tên lửa MBDA đã đăng tải video cho thấy tên lửa chống tăng “Missile Moyenne Portee” (MMP) trong cuộc thử nghiệm chống lại phương tiện di chuyển hạng nhẹ ở điều kiện lạnh giá tại Bắc Cực.

Cuộc thử nghiệm diễn ra ở bãi thử vũ khí Vidsel tại miền bắc Thụy Điển nhằm kiểm khả năng làm việc của loại vũ khí này trong điều kiện giá rét -30 đến -15 độ C. Theo nhà sản xuất, cuộc thử nghiệm đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Tên lửa MMP của Pháp có thể hoạt động tốt trong môi trường nhiệt độ cao và thấp

Tên lửa MMP của Pháp có thể hoạt động tốt trong môi trường nhiệt độ cao và thấp

MMP được tuyên bố là vũ khí chống tăng vác vai thế hệ thứ 5 có thể được sử dụng để chống lại nhiều mục tiêu bọc thép trong hoạt động chống khủng bố của Pháp và NATO.

MBDA ra thông cáo cho biết: “Cuộc thử nghiệm này xác nhận sự linh hoạt của loại vũ khí này trong điều kiện khắc nghiệt của môi trường nhiệt độ thấp và đi kèm với các bài thử nghiệm trong môi trường nhiệt độ cao ở Djibouti vào năm 2018”.  

MMP được trang bị công nghệ bắn và quên với tầm bắn tối đa 4km. Trọng lượng của tên lửa và bệ phóng tương ứng là 15 kg và 11 kg. Tên lửa có lắp đầu tự dẫn hồng ngoại cho phép tiêu diệt mục tiêu có nhiệt độ cao hoặc thấp.

Ngoài ra, nó cũng có khả năng tiêu diệt mục tiêu ở ngoài tầm nhìn thẳng và có thể lắp đặt trên các xe chiến đấu bộ binh.

Quân đội Pháp đã bắt đầu triển khai tên lửa chống tăng vác vai mới vào năm 2017 với kế hoạch bàn giao cho binh lính nước này hơn 400 hệ thống và 1950 tên lửa vào năm 2025.

Video Pháp thử nghiệm tên lửa chống tăng MMP:

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục