Video tàu khu trục Mỹ suýt va vào tàu chiến Nga tại Địa Trung Hải

  • 29/06/2016 16:13
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 28-6, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, một chiếc tàu khu trục của hải quân Mỹ đã vi phạm các thỏa thuận quốc tế và song phương khi tiến sát một cách nguy hiểm chiếc khinh hạm Yaroslav Mudry của Nga hồi giữa tháng này. 

"Tàu khu trục USS Gravely đã gần tạo nên một vụ va chạm với một chiếc tàu chiến của Nga ở phía đông Địa Trung Hải hôm 17-6 ở khoảng cách chỉ 60-70m về phía cảng và vượt lên trước mũi khinh hạm Yaroslav Mudry ở khoảng cách rất nguy hiểm", bộ trên cho biết trong một tuyên bố.

Phía Nga đã cáo buộc Lầu Năm Góc cố ý để cho chỉ huy và thủy thủ tàu khu trục USS Gravely vi phạm Quy định Quốc tế về ngăn chặn va chạm và một thỏa thuận liên chính phủ Nga-Mỹ tương tự.

Kkhinh hạm Yaroslav Mudry của hải quân Nga

Kkhinh hạm Yaroslav Mudry của hải quân Nga

Trong khi đó, họ giải thích rằng, chiếc tàu chiến Yaroslav Mudry của hải quân Nga đang di chuyển theo đúng hành trình và không vi phạm bất cứ tiêu chuẩn luật pháp quốc tế nào.

Kể từ khi xảy ra cuộc khủng hoảng chính trị tại Ukraine, căng thẳng giữa Nga và NATO ngày càng gia tăng. Mỹ và các đồng minh châu Âu đã tăng cường triển khai quân và vũ khí trang bị sát biên giới Nga.

Cũng từ đó, các vụ va chạm giữa các máy bay và tàu chiến hai bên liên tục xảy ra trên các vùng biển, cũng như không phận quốc tế.

Tàu khu trục USS Gravely của Mỹ suýt va chạm tàu chiến Nga trên Địa Trung Hải

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục