[VIDEO] Su-27 xua đuổi F-18 NATO tiếp cận máy bay chở Bộ trưởng Quốc phòng Nga

  • 14/08/2019 08:20
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo quân đội Nga, một tiêm kích NATO đã tiếp cận máy bay chở theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga ở lãnh hải quốc tế trên biển Baltic và ngay lập tức bị xua đuổi bởi máy bay chiến đấu Su-27.

“Một chiếc chiến đấu cơ đa nhiệm F-18 đã tiếp cận máy bay chở theo Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu đang bay tại vùng lãnh hải trung lập trên biển Baltic nhưng sau đó đã bị xua đuổi bởi một trong hai máy bay Su-27 đang có nhiệm vụ hộ tống chuyên cơ của ông Shoigu”, Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Su-27 đã ra hiệu để máy bay F-18 NATO đổi hướng

Su-27 đã ra hiệu để máy bay F-18 NATO đổi hướng

Bộ trưởng Shoigu được cho là đang trong chuyến bay từ Moscow đến Kaliningrad, khu vực thuộc chủ quyền của Nga nhưng lại nằm gọn giữa các quốc gia NATO là Ba Lan và Lithuania, nhằm theo dõi hội thi về hàng không được Nga tổ chức hàng năm với sự tham dự của nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Đoạn video được Bộ Quốc phòng Nga đăng tải cho thấy chiếc F-18 đã tiếp cận rất nhanh với máy bay chở ông Shoigu nhưng phải đổi hướng gấp khi bị Su-27 ra hiệu can thiệp.

Vụ việc xảy ra vào hôm 13-8 không phải là lần đầu tiên máy bay NATO tiếp cận chuyên cơ chở ông Shoigu ở vùng Baltic. Vụ việc tương tự từng diễn ra vào tháng 6-2017 trước khi một chiếc F-16 của NATO bị tiêm kích Su-27 Nga xua đuổi.

Video máy bay NATO bị Su-27 xua đuổi trên biển Baltic:

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục