[VIDEO] Nga thử nghiệm tên lửa đánh chặn bảo vệ thủ đô Moscow

  • 02/12/2018 09:24
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Quân đội Nga vừa thử nghiệm loại tên lửa tầm ngắn được thiết kế để bảo vệ thủ đô Moscow trong một cuộc chiến tranh hạt nhân. Video về cuộc thử nghiệm đã được đăng tải bởi Bộ Quốc phòng Nga.

Cuộc thử nghiệm diễn ra tại bãi thử Sary-Shagan ở Kazakhstan. Loại tên lửa được sử dụng là 53T6, vốn đóng vai trò trong hệ thống lá chắn tên lửa đạn đạo bảo vệ thủ đô của Nga.

Đoạn video được Bộ Quốc phòng Nga công bố cho thấy một xe chở phóng tên lửa đã nạp tên lửa vào bệ phóng trước khi được khai hỏa với tốc độ cực lớn.

53T6 trang bị đầu đạn hạt nhân để đánh chặn hàng loạt tên lửa đạn đạo của đối phương

53T6 trang bị đầu đạn hạt nhân để đánh chặn hàng loạt tên lửa đạn đạo của đối phương

Lá chắn tên lửa cho thủ đô Moscow bao gồm nhiều loại tên lửa tầm xa và hàng chục loại tên lửa tầm ngắn. Các loại tên lửa đánh chặn như 53T6 còn được trang bị đầu đạn hạt nhân để tạo ra một vụ nổ lớn, giúp phá hủy hàng loạt tên lửa đạn đạo của đối phương.

53T6 có thể phá hủy mục tiêu ở tầm xa 350 km và độ cao 40 - 50 km. Nga còn có nhiều loại tên lửa đánh chặn khác như 51T6 tầm bắn lên tới 1.500 km và trần bay trên 800 km, đạn tên lửa 58R6 diệt được mục tiêu ở tầm xa 1.000 km và độ cao 120 km.

Video Nga thử nghiệm tên lửa bảo vệ thủ đô Moscow:

Theo RT

Tin cùng chuyên mục