Video Mỹ thử nghiệm trực thăng thế hệ mới S-97 Raider

  • 22/04/2017 08:03
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
ANTD.VN - Hãng Sirkosky mới đây đã đăng tải một đoạn video về việc thử nghiệm nguyên mẫu trực thăng thế hệ mới S-97 Raider. 

Được quảng cáo là "thế hệ trực thăng mới siêu hiện đại của quân đội", đoạn video cho thấy chiếc máy bay với 2 cánh quạt đồng trục nhẹ nhàng lướt đi trong không trung, cũng như cất và hạ cánh. 

Sirkosky miêu tả Raider như một trực thăng chiến thuật hạng nhẹ, có khả năng hoạt động ở môi trường nhiệt độ và độ cao lớn. Nó cũng có thể được biến đổi để phù hợp với các hoạt động tấn công hạng nhẹ, trinh sát, hỗ trợ tầm gần, tìm kiếm và giải cứu. 

S-97 được mong chờ sẽ trở thành thế hệ trực thăng đa nhiệm cỡ nhỏ mới của Mỹ

S-97 được mong chờ sẽ trở thành thế hệ trực thăng đa nhiệm cỡ nhỏ mới của Mỹ

Raider nằm trong chương trình trực thăng tuần tra trang bị vũ trang của quân đội Mỹ. Đây là chiếc máy bay được thiết kế để thay thế cho chiếc OH-59 Kiowa Warrior từng rất nổi tiếng trong thế kỉ 20. 

Raider trên thực tế được dựa trên Sirkorsky X2, chiếc trực thăng giá 50 triệu USD được phát triển từ năm 2008 với 2 cánh quạt đồng trục quay ngược chiều nhau và động cơ đẩy được bố trí ở phần đuôi, điều giúp nó đạt được tốc độ di chuyển cực đại lên tới hơn 444km/h, tức là gần gấp đôi các mẫu máy bay trực thăng thông thường. 

Ngoài Raider, Sirkosky cũng đang tiến hành phát triển Sb>1 Defiant dựa theo chiếc X2 nhằm thay thế cho các trực thăng cỡ lớn hơn như Black Hawk hay Apache. 

Video Mỹ thử nghiệm S-97 Raider:


Tin cùng chuyên mục