Video MiG-31 của Nga bắn hạ mục tiêu ở tầng bình lưu

  • 19/07/2017 07:44
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Một tiêm kích đánh chặn MiG-31 vừa tiêu diệt thành công một tên lửa hành trình siêu thanh giả định ở tầng bình lưu trong cuộc tập trận ở vùng Viễn Đông.

Văn phòng báo chí hạm đội Thái Bình Dương của Nga cho biết, một cặp tiêm kích đánh chặn MiG-31, đồn trú ở Kamchatka, đã phá hủy thành công mục tiêu là một tên lửa hành trình phóng từ biển Okhotsk trong bài tập trận tại Viễn Đông.

MiG-31 đã phóng tên lửa không đối không ở độ cao 12.000m và tốc độ lớn hơn gấp 3 lần vận tốc âm thanh.

Cuộc tập trận này được tiến hành đúng ngày truyền thống của không lực hải quân Nga 17-7. Văn phòng báo chí của hạm đội Thái Bình Dương cho biết, ngoài cải thiện khả năng chiến đấu, những cuộc tập trận như vậy còn giúp các phi công kết hợp cùng nhau tốt hơn.

MiG-31 là tiêm kích đánh chặn có tốc độ nhanh nhất của Nga

MiG-31 là tiêm kích đánh chặn có tốc độ nhanh nhất của Nga

Bộ Quốc phòng Nga đã đăng tải video về cuộc tập trận đánh chặn này của 2 tiêm kích MiG-31. 

Gia nhập không quân Liên-xô từ năm 1981, MiG-31 được thiết kế để phá hủy các mục tiêu ở tầm cao lớn. Hệ thống radar của nó cho phép theo dõi cả những tên lửa hành trình khó phát hiện.

MiG-31 phần lớn được Nga sử dụng chỉ trong những nhiệm vụ phòng vệ. Vào đầu năm 2017, kênh truyền hình Zvezda cho biết, MiG-31 đã được trang bị tên lửa không đối không R-33, có khả năng đánh chặn mục tiêu ở gần không gian vũ trụ như vệ tinh. 

Video Nga tập trận với tiêm kích đánh chặn MiG-31:

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục