[VIDEO] Máy bay vận tải quân sự Nga sơ tán công dân khỏi Afghanistan

  • 26/08/2021 10:51
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN -  Bộ Quốc phòng Nga đã khởi động chiến dịch sơ tán hơn 500 người khỏi Afghanistan sau khi lực lượng Taliban tiếp quản quốc gia Tây Nam Á này.

Máy bay vận tải quân sự Il-76 của Nga chở công dân rời khỏi Afghanistan

Theo RT, các máy bay vận tải quân sự Il-76 của Bộ Quốc phòng Nga đã đến sân bay Kabul hôm 25-8-2021 để đưa công dân Nga và các nước cộng hòa thuộc Liên Xô (trước đây) về nước.

Đoạn video do kênh RT của Nga đăng tải cho thấy, mọi người bao gồm nhiều gia đình có trẻ em, lên chiếc máy bay vận tải cỡ lớn của Nga.

Máy bay được cung cấp đủ thức ăn và nước uống để những người di tản có thể ăn nhẹ trên máy bay. Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các đội y tế cũng có mặt trên khoang để hỗ trợ khi cần.

Một video khác cho thấy chiếc máy bay Il-76 cất cánh từ sân bay Kabul và bay phía trên bầu trời Thủ đô Kabul của Afghanistan. 2 trong số các chuyến bay đã hạ cánh ở Tajikistan và Kyrgyzstan.

Hiện chưa rõ bao nhiêu người đã được sơ tán hôm 25-8, nhưng Bộ Quốc phòng Nga trước đó cho biết họ đang có kế hoạch sơ tán hơn 500 người khỏi Afghanistan. Danh sách những người sơ tán bao gồm công dân Nga cũng như công dân các nước Belarus, Kyrgyzstan, Tajikistan, Uzbekistan và Ukraine.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục