Video IS tra tấn dã man cậu bé Syria 14 tuổi bằng roi điện

  • 02/06/2015 11:18
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài
ANTĐ - Những thước phim tra tấn khủng khiếp cậu bé 14 tuổi người Syria chính là bằng chứng mới nhất, nối dài thêm tội ác của tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS tại vùng đất nhóm chiếm giữ.

Hôm 1-6, hãng tin BBC đã đăng tải một đoạn video quay cận cảnh những hành động tra tấn dã man của các chiến binh Hồi giáo cực đoan với một nạn nhân chỉ 14 tuổi. Video được một phần tử khủng bố khác đã đào ngũ quay lại.

Trong đoạn phim, Ahmed, một cậu bé mới 14 tuổi bị trói hai tay, treo lơ lưởng trên trần nhà. Hai người đàn ông bịt mặt, mặc quần áo đen kín từ đầu đến chân, một người cầm dao và súng lục, người còn lại cầm khẩu AK-47 đi lại trong phòng tra tấn.
Video IS tra tấn dã man cậu bé Syria 14 tuổi bằng roi điện ảnh 1Ahmed bị treo lơ lửng và tra tấn bằng roi điện

Cơn ác mộng kinh hoàng

Có lẽ đối với Ahmed, những giờ phút kinh hoàng ấy cậu sẽ không bao giờ quên được. Giờ đây, khi ngồi an toàn bên trong lãnh thổ của nước láng giềng Thổ Nhĩ Kỳ, Ahmed vẫn giật mình nhớ lại: “Họ lấy roi điện quật mạnh vào người tôi buộc tôi phải thú tội. Tôi đã nói hết mọi thứ với họ. Tôi đã nghĩ về cha mẹ mình. Tôi nghĩ rằng tôi sẽ chết để lại tất cả người thân và bạn bè của mình ở lại phía sau”.

Theo lời Ahmed kể, cậu sống trong Raqqa, thành trì của IS ở Syria và bán bánh mỳ để kiếm sống. Hai người đàn ông lạ mặt đã đề nghị cậu mang một chiếc túi đến điểm hẹn, tuy nhiên Ahmed biết rằng mình đã bị lừa để biến thành một quả bom tự sát.
Video chiến binh IS tra tấn cậu bé Syria 14 tuổi

Đối với các chiến binh IS, tuổi tác không phải là vấn đề quan trọng. Việc tra tấn dã man một cậu bé 14 tuổi trong hai ngày liên tiếp là bằng chứng rõ nhất về điều này. “Khi họ lấy điện chích tôi, tôi đã hét gọi mẹ. Nhưng ngay lập tức, họ càng cho dòng điện mạnh hơn và nói ‘đừng đưa mẹ mày vào trong này’”.

"Họ giả vờ như mình đang theo một tôn giáo, họ hút thuốc, giả vờ thực thi các quy tắc của người Hồi giáo nhưng thực sự là họ đang đánh giết người”, Ahmed nói trong nước mắt.

Cậu nói rằng, thủ lĩnh IS đã kết án tử hình cho cậu, nhưng đao phủ nhà tù đã thương tình cho phép trốn thoát. “Thật khó để tôi có thể chợp mắt nổi. Khi tôi đặt chân đến Thổ Nhĩ Kỳ, tôi đã gặp rất nhiều ác mộng về thời gian cực hình đó”.

Người đàn ông quay cảnh Ahmed bị đánh đập cũng đã chạy trốn khỏi “thiên đường” của IS ở Raqqa. Ông cho biết, ông quay đoạn video này nhằm mục đích tuyên truyền cho nhóm khủng bố. Ngoài Ahmed, hai người đàn ông khác cũng bị tran tấn nhưng số phận của họ đến nay vẫn chưa có lời giải đáp.

“Tôi hối hận và cắn rứt lương tâm. Khi tôi gia nhập IS, tôi đã không tin những điều đó, nhưng tôi đã lầm. Mặc dù tôi không tra tấn với mọi người, nhưng tôi hy vọng rằng những người tôi làm tổn thương sẽ tha thứ cho tôi”.

Một thế hệ nhuốm máu thánh chiến

Trong khi đó, bên trong lãnh thổ tự xưng của mình, tổ chức Nhà nước Hồi giáo vừa kết thúc một khóa đào tạo cực đoan các chiến binh nhí. Tất cả trẻ em đều được huấn luyện sử dụng súng, sử dụng lựu đạn và thường xuyên xem phim ảnh tuyên truyền giết người.
Video IS tra tấn dã man cậu bé Syria 14 tuổi bằng roi điện ảnh 2Tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS đang huấn luyện trẻ em trở thành lực lượng chiến đấu chính

Khaled (không phải tên thật), bây giờ đã trở thành cậu bé 17 tuổi nhưng chiến tích của cậu trong hai năm tham gia IS có một bề dày đáng kể. Khaled từng tham gia chiến đấu cho al-Qaeda và al-Nusra, trước khi trở thành tân binh Nhà nước Hồi giáo.

Khaled đã trốn thoát khỏi IS, cậu nói rằng các chiến binh quan niệm, tham gia chiến đấu chính là bước đánh dấu cho một đứa trẻ bước vào tuổi trưởng thành. Trẻ em đang là mục tiêu của IS. “Chiến binh lớn tuổi của IS chỉ là thiểu số, lớp tốt nghiệp của tôi toàn người 15 và 16 tuổi, thậm chí nhiều người mới 13 tuổi. Họ đang háo hức được chiến đấu vì lợi ích của Thiên Chúa”.

Theo BBC

Tin cùng chuyên mục