[Video] Giữa ban ngày, bầu trời ở đảo Sumatra đen đặc vì tro bụi núi lửa

  • 10/08/2020 18:35
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Ngọn núi lửa Sinabung trên đảo Sumatra của Indonesia ngày 10-8 đã phun trào dữ dội, phun ra một cột tro bụi khổng lồ xuống vùng nông thôn xung quanh. Mật độ khủng khiếp của đám mây tro bụi đã khiến hòn đảo chìm trong bóng tối vào giữa ban ngày và phủ một lớp muội than lên các ngôi làng cách đó 20 km.

[Video] Giữa ban ngày, bầu trời ở đảo Sumatra đen đặc vì tro bụi núi lửa ảnh 1

Núi Sinabung đã phun đám mây tro bụi khổng lồ dài 5 km lên không trung vào hôm nay 10-8. Đây là lần phun trào thứ 2 trong vòng 3 ngày qua.

Người dân trong vùng cho biết, họ đã nghe thấy những tiếng nổ ầm ầm như sấm sét. Trung tâm ứng phó với nguy cơ địa chất và núi lửa của Indonesia cho biết, chưa có trường hợp tử vong nào liên quan đến vụ phun trào này. Trung tâm kêu gọi mọi người phải ý thức được sự nguy hiểm của dòng dung nham và giữ khoảng cách với núi lửa ít nhất 5km.

Indonesia là một trong những quốc gia có nhiều núi lửa nhất thế giới. Núi lửa Sinabung đã nằm im trong khoảng 400 năm trước khi bùng phát dữ dội trở lại vào năm 2010. Các vụ phun trào tiếp theo vào năm 2014 và 2016 đã khiến hàng chục người thiệt mạng, hàng nghìn người buộc phải rời khỏi khu vực có hoạt động của núi lửa.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục