[VIDEO] Cảnh sát Anh truy bắt chủ nhà của căn hộ chứa hơn 20 người đàn ông "ăn lông ở lỗ"

  • 28/09/2018 15:09
  • 0 bình luận
  • Trọng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Cảnh sát Anh đang truy bắt chủ nhà của một ngôi nhà liền kề 3 phòng ngủ bẩn thỉu phía tây bắc London, vì đã cố nhồi nhét hơn 20 người đàn ông sống trong điều kiện sống “kinh khủng và không an toàn”.

Cảnh sát Anh đột kích căn nhà

Cảnh sát và lực lượng thực thi pháp luật Vương quốc Anh đã đột kích căn nhà liền kề 3 phòng ngủ ở Kingsbury, phía tây bắc London, vào sáng sớm thứ Năm. Cuộc đột kích được thực hiện sau khi có những lời phàn nàn của người dân về số lượng người đến và đi từ ngôi nhà ở con phố ngoại ô Princes Avenue.

Hội đồng thành phố cho biết đây là "một trong những vi phạm nghiêm trọng nhất liên quan đến các quy định cho thuê bất động sản". Cảnh sát hiện đang truy bắt chủ nhà, người đã kiếm được 1,000 bảng Anh/tuần từ việc cho thuê ngôi nhà này.

Cận cảnh chỗ ngủ của những người thuê nhà

Cận cảnh chỗ ngủ của những người thuê nhà

Tất cả các phòng đều trong tình trạng mất vệ sinh, nguy cơ hỏa hoạn cao, không đảm bảo các quy định về cho thuê bất động sản. Ngoại trừ nhà bếp và phòng tắm, còn lại tất cả các phòng đều chứa không gian ngủ - bao gồm cả gác xép "nhỏ, không cửa sổ". Để sống trong ngôi nhà này, mỗi người đàn ông phải trả từ 30 đến 50 bảng Anh/tuần.

Đồ ăn, rác rưởi có mặt ở khắp mọi nơi

Đồ ăn, rác rưởi có mặt ở khắp mọi nơi

Ủy viên hội đồng thành phố Eleanor Southwood, thành viên nội các về cải cách nhà ở và phúc lợi, cho biết: "Chúng tôi có chính sách không khoan nhượng đối với chủ nhà bóc lột người thuê bằng cách cung cấp chỗ ở cho họ trong điều kiện không khác gì khu ổ chuột.

Chúng tôi ở đây để giúp những người thuê đấu tranh chống lại những chủ nhà mất nhân tính bằng cách đưa những chủ nhà này ra tòa. Theo quy định của Vương quốc Anh, từ ngày 1/10, bất kỳ bất động sản nào được thuê cho 5 người trở lên đều phải cần được cấp phép".

Theo Mirror

Tin cùng chuyên mục