Victor Valdes đi tìm thử thách mới

  • 20/11/2013 06:46
  • 0 bình luận
  • Quý Ngọc
  • In bài
ANTĐ - Tương lai của Victor Valdes sẽ không phải ở Monaco như lời khẳng định của thủ môn này mà là một địa điểm nào đó tại đảo quốc sương mù. Manchester City đang được coi là môi trường lý tưởng đối với ngôi sao người Tây Ban Nha, nhất là sau khi Joe Hart bị gạt ra khỏi kế hoạch của HLV Manuel Pellegrini… 

Victor Valdes đi tìm thử thách mới ảnh 1

Man Xanh đã cân nhắc kế hoạch tìm kiếm một thủ môn mới trong mùa giải tới. Động thái loại Hart ra khỏi đội hình chính thức là những bước đi đầu tiên của Pellegrini trong chiến dịch ký hợp đồng với thủ môn mới. Ở khía cạnh nào đó, Pellegrini vẫn để ngỏ cho khả năng thủ môn người Anh hồi phục phong độ nhưng điều đó không ngăn cản cựu HLV của Malaga hướng đến sự thay thế. Hart đã mắc quá nhiều sai lầm trong mùa giải năm nay, cả ở Premiership và Champions League. 

Nếu Hart không còn được Man Xanh coi trọng, Valdes sẽ là người dẫn đầu trong cuộc chạy đua tới vị trí thủ môn số 1 tại Etihad. Trên thực tế, thủ môn người Tây Ban Nha từng được đội bóng vùng Eastlands quan tâm từ mùa giải trước sau khi anh thông báo về quyết định không gia hạn hợp đồng với Barcelona. Ở thời điểm đó, Manchester City không tỏ ra quá mặn mà bởi Hart đang đạt điểm rơi phong độ tốt. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi và ngày càng có chiều hướng tồi tệ hơn. 

Việc ký hợp đồng với Valdes của Man Xanh giờ chỉ còn là vấn đề thời gian. Đội bóng của Premier League muốn chờ đợi cho đến cuối mùa giải mới thông báo tên thủ môn chính thức. Hart sẽ chơi từ nay cho đến thời điểm đó và chờ đợi diễn biến của tình hình để biết mình còn tiếp tục được ở lại Etihad hay không. Cùng với Valdes, Manchester City còn một sự lựa chọn khác nếu tìm kiếm người thay thế cho Hart, đó là trường hợp của “Thánh Iker”, thủ môn Iker Casillas. Đây được coi là một phần trong chính sách hướng về Tây Ban Nha của Pellegrini cũng như từ các quan chức lãnh đạo của Man Xanh, những người từng gắn liền với thành công của Barcelona. Casillas mất vị trí số 1 tại Real Madrid trong mùa giải cuối cùng của Jose Mourinho tại Santiago Bernabeu. “Người đặc biệt” sau đó trở lại dẫn dắt Chelsea nhưng thủ môn kỳ cựu này vẫn chưa được khôi phục vị trí dưới thời của Carlo Ancelotti. 

Tin cùng chuyên mục