Tướng Rawat ngày 8/6 nói rằng, các lực lượng vũ trang Ấn Độ đã sẵn sàng chống lại bất kỳ mối đe dọa nào đối với chủ quyền nước này, dù từ bên trong hay bên ngoài.
Lời phát biểu xảy ra trong bối cảnh tranh chấp biên giới Ấn -Trung đang leo thang.
Ông Rawat nói với hãng tin ANI: "Ấn Độ hoàn toàn sẵn sàng cho cuộc chiến tranh đối phó với những đe dọa an ninh từ Trung Quốc, Pakistan và cả trong nước".
Ông thêm rằng có những cơ chế hiệu quả để xoa dịu tình hình bất lợi.
Tướng Rawat cũng tiết lộ quân đội Ấn Độ đang hoàn thiện một lực lượng mới có tên Binh đoàn tấn công 17, được xây dựng đặc biệt cho môi trường tác chiến vùng núi.
Phát ngôn viên Bộ quốc phòng Trung Quốc, ông Ngô Khiêm chỉ trích “tuyên bố của Tham mưu trưởng Lục quân Ấn Độ là rất vô trách nhiệm”.
“Chúng tôi hy vọng một số cá nhân của Ấn Độ tiếp thu bài học lịch sử và chấm dứt những phát ngôn nguy hiểm khiêu khích chiến tranh như vậy,” ông Ngô nói.
Lời chỉ trích của Bắc Kinh để đáp trả phát biểu của tướng Rawat ngày 8/6, nói rằng các lực lượng vũ trang Ấn Độ đã sẵn sàng chống lại bất kỳ mối đe dọa nào đối với chủ quyền nước này, dù từ bên trong hay bên ngoài.
Tuy nhiên phía Ấn Độ cũng đáp trả lại tuyên bố trên rằng đây là thời điểm 2017 chứ không phải năm 1962. Và quân đội Ấn Độ đã mạnh lên rất nhiều.
Cuộc xung đột biên giới Trung - Ấn năm 1962 với phần thắng thuộc về Trung Quốc.
Những căng thẳng gần đây leo thang khi Ấn Độ cáo buộc binh lính Trung Quốc vượt biên và phá 2 boongke của quân đội biên phòng nước này.
Tướng Bipin Rawat đã có những chuyến đi đến vùng biên giới Sikkim giữa Trung Quốc-Ấn Độ để thăm các chỉ huy quân đội, trong bối cảnh căng thẳng biên giới Trung-Ấn leo thang trong hai ngày vừa qua.
Tham mưu trưởng lục quân Bipin Rawat được là một trong những vị tướng tài của quân đội Ấn Độ. Ông cũng chính là vị chỉ huy trong cuộc đụng độ biên giới năm 1978 với Trung Quốc. Kinh nghiệm chiến trường cho thấy vị tướng này không hề e ngại Trung Quốc nếu xảy ra xung đột.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13

Vị tư lệnh quân đội Ấn Độ tuyên bố cứng rắn khiến Bắc Kinh khó chịu là ai?

  • 16/07/2017 16:28
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
  • In bài
ANTD.VN - Tham mưu trưởng Lục quân Ấn Độ, tướng Bipin Rawat tuyên bố sẵn sàng khai chiến để đối phó với Trung Quốc nếu xung đột biên giới giữa hai nước leo thang. 

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC