Vì sao VFF chưa vội ký hợp đồng mới với HLV Park Hang-seo?

  • 17/12/2018 13:35
  • 1 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài
ANTD.VN - Thành công lớn cùng một nền tảng vững chắc trong năm 2018 cho thấy, việc quan trọng nhất mà bóng đá Việt Nam cần làm lúc này, là giữ chân HLV Park Hang-seo càng lâu càng tốt.

Từ VCK U23 châu Á đến kỳ tích ASIAD 18, và đặc biệt là đăng quang ở AFF Cup 2018, HLV Park Hang-seo đã đưa bóng đá Việt Nam trải qua một hành trình kỳ diệu. Sự tiến bộ vượt bậc để sáng vai với những nền bóng đá mạnh nhất châu lục không còn là mơ mộng, mà là câu chuyện hoàn toàn có thật.

HLV Park Hang-seo là ân nhân của bóng đá Việt Nam

HLV Park Hang-seo là ân nhân của bóng đá Việt Nam

Dựa trên lối chơi lẫn thành tích của các đội tuyển, sự hiện diện của HLV Park xứng đáng được coi là bản hợp đồng thành công nhất của bóng đá Việt Nam trong lịch sử. Chiến lược gia người Hàn Quốc đã nâng tầm các học trò bằng một tư duy chơi bóng hiện đại và phù hợp, đồng thời hun đúc tinh thần thi đấu của họ, không biết sợ trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Những gì vừa trải qua là quá đủ để những người làm bóng đá nước nhà hiểu rằng, đây là thời điểm thích hợp để tiếp tục gắn bó lâu dài với thầy Park. Không chỉ bởi chúng ta đang đi đúng hướng, mà sự nổi tiếng của ông ở quê nhà có thể khiến rất nhiều đội bóng sẵn sàng lôi kéo ông về ngay lập tức.

Theo một số nguồn tin, hợp đồng giữa hai bên có thời hạn 2 năm (từ 11-2017 và sẽ hết hạn vào tháng 11-2019, tức còn 11 tháng nữa). Tuy nhiên, một lãnh đạo VFF cho biết, trên thực tế thì bản hợp đồng giữa VFF và ông Park có hiệu lực đến hết năm 2020, tức là còn khoảng 2 năm nữa. Đó là lý do mà sau khi vô địch AFF Cup, VFF vẫn đủng đỉnh chưa gia hạn hợp đồng với vị HLV 59 tuổi.

Sau khi trở về từ ASIAD 18, HLV Park Hang-seo từng chia sẻ rằng ông luôn sẵn sàng đồng ý bất cứ khi nào VFF đề nghị gia hạn. Và với những gì vừa diễn ra, quan điểm của ông chắc chắn không thay đổi.

Tin cùng chuyên mục