Vì sao nhiều đại sứ Triều Tiên đồng loạt về nước?

  • 21/03/2019 09:23
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Việc đại sứ Triều Tiên ở nhiều quốc gia bất ngờ đồng loạt về nước làm dấy lên nhiều đồn đoán về một sự thay đổi trong thời gian tới trong chính sách của Bình Nhưỡng.

Đại sứ Triều Tiên tại Trung Quốc Ji Jae-ryong, đại sứ Triều Tiên tại Nga Kim Hyong-jun và đại diện cao cấp của Bình Nhưỡng ở Liên Hợp Quốc là Kim Song đã cùng lên máy bay của hãng hàng không Air Koryo để đi từ Bắc Kinh đi về Bình Nhưỡng vào hôm 19-3.

"Chúng tôi có thông tin 3 nhà ngoại giao đó vừa được bầu vào quốc hội. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo sát tình hình để hiểu rõ tại sao họ lại làm vậy”, phát ngôn viên Bộ Thống nhất Hàn Quốc ông Baik Tae-hyun cho hay.

Các đại sứ Triều Tiên bất ngờ về nước không rõ lí do

Các đại sứ Triều Tiên bất ngờ về nước không rõ lí do

Tuy nhiên, theo nhiều nhà quan sát, 3 nhà ngoại giao quan trọng này về nước có thể để nhằm thảo luận về động thái tiếp theo của Triều Tiên sau khi hội nghị thượng đỉnh lần thứ 2 giữa Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump không đạt kết quả như mong muốn.

Trong khi đó, có người lại cho rằng, các nhà ngoại giao này về Bình Nhưỡng để dự một cuộc họp quốc hội vào tháng 4.

Trong cuộc bầu cử vào hôm 10-3, Triều Tiên đã bầu ra 687 đại biểu quốc hội khóa 14. Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho hay, phiên họp đầu tiên của quốc hội Triều Tiên khóa mới sẽ diễn ra vào tháng 4.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục