Vì sao Hà Nội xuất hiện sương mù dày đặc, mờ ảo như Sa Pa?

  • 25/12/2019 07:00
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN -Lý giải nguyên nhân ngày hôm qua 24-12 và sáng nay 25-12, trời Hà Nội sương mù dày đặc, mờ ảo như Sa Pa.

Lý giải về hiện tượng này, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia lý giải, trong ngày 24-12, sương mù xuất hiện dày khu vực nội thành Hà Nội nói riêng và cả khu vực đồng bằng Bắc bộ nói chung. Tầm nhìn xa ước lượng trong ngày chỉ phổ biến 300-500m.

“Đây là dạng sương mù bình lưu, hình thành khi không khí lạnh đã tồn tại những ngày trước ở khu vực Đông Bắc bộ suy yếu và dịch chuyển về phía Đông mang nhiều hơi ẩm hơn vào đất liền. Các lớp nghịch nhiệt xuất hiện ở độ cao từ 500-1.500m kết hợp với điều kiện lặng gió ở bề mặt chính là điều kiện tổ hợp để xuất hiện tình trạng sương mù như sáng nay và hôm qua”- Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia lý giải.

Hà Nội và khu vực Bắc bộ bị sương mùa bao phủ cả ngày, mờ ảo như vùng núi cao Sa Pa

Hà Nội và khu vực Bắc bộ bị sương mùa bao phủ cả ngày, mờ ảo như vùng núi cao Sa Pa

Dự báo với dạng sương mù bình lưu và các điều kiện thời tiết như hiện tại, tình trạng sương mù có khả năng kéo dài đến trưa, chiều sẽ giảm nhẹ.

Sáng nay 25-15,  sương mù, mưa phùn tiếp tục xảy ra ở các tỉnh Đông Bắc bộ và Hà Nội. Ngày 26 và 27-12 không khí lạnh ảnh hưởng nên sương mù có khả năng giảm nhưng sau đó có thể quay trở lại nhiều từ ngày 27 đến 28-12.

Hiện tượng sương mù làm giảm tầm nhìn, có khả năng ảnh hưởng nguy hiểm đến giao thông, đặc biệt trên các đường quốc lộ và các khu vực sân bay.

Tin cùng chuyên mục