Trao tặng Trung tướng Châu Văn Mẫn danh hiệu Anh hùng LLVTND

0 Trung Hiếu
ANTĐ Hôm nay 21-12, Bộ Công an đã tổ chức trọng thể lễ trao tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND của Chủ tịch nước cho đồng chí Trung tướng Châu Văn Mẫn, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục XDLL CAND.
ảnh 1
Tới dự có đồng chí Thượng tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; các đồng chí Trung tướng, Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quý Vương, Bùi Quang Bền, Trần Việt Tân.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình giàu truyền thống cách mạng đồng chí Châu Văn Mẫn (quê ở xã Bình Sa, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) sớm giác ngộ, tham gia hoạt động cách mạng từ lúc 15 tuổi và lập được nhiều thành tích đặc biệt xuất sắc trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc.

Từ sau ngày 30-4-1975, mặc dù là thương binh hạng 2/4 (với tỷ lệ thương tật 45%), theo lời kêu gọi của Đảng, đồng chí tiếp tục đảm nhận công tác ở những địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT và giữ nhiều cương vị khác nhau. Khi được điều động về Bộ Công an giữ chức Phó Tổng cục trưởng Tổng cục XDLL CAND, đồng chí luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Với bề dày thành tích đó, đồng chí Châu Văn Mẫn đã được Đảng và Nhà nước thăng cấp bậc hàm Trung tướng và tặng thưởng nhiều Huân, Huy chương cao quý, Kỷ niệm chương những người yêu nước bị địch bắt giam tại nhà tù Côn Đảo; được Chủ tịch nước CHDCND Lào tặng thưởng Huân chương Hữu nghị hạng Nhì. Ghi nhận những đóng góp to lớn của đồng chí Châu Văn Mẫn trong suốt những năm tháng hoạt động cách mạng, ngày 17-10-2011, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam ký quyết định phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND cho đồng chí.

Thay mặt Đảng, Nhà nước và lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang đã trao tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND cho đồng chí Châu Văn Mẫn và khẳng định: Đây  vừa là vinh dự của gia đình, cá nhân đồng chí Châu Văn Mẫn; đồng thời là vinh dự, niềm tự hào của toàn lực lượng CAND, trong đó có CBCS Tổng cục XDLL.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top