VFF 'treo giò' Văn Quyết hết V-League 2019

  • 03/10/2019 15:13
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Chiều nay 3-10, hai tuần sau khi kết thúc vòng 24 V-League 2019, Ban Kỷ luật VFF mới ra quyết định treo giò 2 trận đối với đội trưởng Nguyễn Văn Quyết của CLB Hà Nội.

Quyết định kỷ luật số 497 của Ban Kỷ luật VFF ban hành ngày 3-10-2019 cho hay: "Đình chỉ thi đấu 2 trận kế tiếp (tương đương 01 thẻ đỏ trực tiếp) đối với cầu thủ Nguyễn Văn Quyết (số 10) của CLB Hà Nội do có hành vi phạm lỗi nghiêm trọng đối với cầu thủ Trần Đình Đồng (số 16) của CLB SLNA trong trận đấu ngày 19-9 trên sân Vinh".

Với án phạt này, Văn Quyết sẽ không được thi đấu 2 trận còn lại của CLB Hà Nội tại V-League 2019, gồm trận tiếp Quảng Nam trên sân Hàng Đẫy không khán giả ngày 19-10 và chuyến làm khách trên sân của Than Quảng Ninh ngày 23-10.

Pha vào bóng của Văn Quyết với Đình Đồng

Pha vào bóng của Văn Quyết với Đình Đồng

Trước đó ở trận thắng sát nút chủ nhà SLNA 1-0, Văn Quyết gây bức xúc với cú đạp bằng gầm giày vào người Đình Đồng sau một pha tranh chấp bóng thực sự rất nguy hiểm, khiến hậu vệ đối phương phải rời sân.

Sau trận, Đình Đồng cho biết cú vào bóng của Văn Quyết khiến đầu gối anh bị sưng. "Tình huống đó tôi chơi bóng, còn Văn Quyết thì không. Quyết vào sau nhưng không chơi bóng, nhảy thẳng đạp vào tôi. Nếu chủ động thì Quyết có thể nhảy lên né, còn đây là cố tình bỏ bóng đạp người", hậu vệ SLNA bức xúc.

Nhiều người khi xem lại pha quay chậm đã lên án Văn Quyết vì sau hành vi phi thể thao cũng không hỏi thăm đồng nghiệp. Thậm chí sau cú vào bóng với Đình Đồng, Văn Quyết còn tỏ ra đau đớn theo kiểu bị dính đòn từ đối phương, nhưng góc máy quay cho thấy Văn Quyết không hề bị gì.

Trước đó, Văn Quyết là cái tên được bàn tán nhiều khi không được HLV Park Hang-seo triệu tập trong các trận đấu vòng loại World Cup 2022.

Giải thích quyết định này, ông Park khẳng định không có mâu thuẫn cá nhân với Văn Quyết, mà chỉ là cầu thủ này không phù hợp lối chơi ông đang xây dựng trên tuyển.

Tin cùng chuyên mục