VFF "tiếp doping" cho ĐT nữ Việt Nam đoạt vé dự World Cup

  • 11/01/2014 08:17
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - Bên cạnh các chuyến tập huấn Hàn Quốc, Nhật Bản trong năm 2014, VFF đã quyết định tăng lương để các cầu thủ nữ có thêm thu nhập, phấn đấu cao nhất hướng tới sân chơi World Cup. 

Để hiện thực hóa giấc mơ dự World Cup, VFF quyết định đưa đội tuyển nữ Việt Nam đi tập huấn tại Trung Quốc và Hàn Quốc.

Theo kế hoạch, đội sẽ tập trung từ ngày 12-3. Ngày 11-4, đội sẽ đi Quảng Châu (Trung Quốc) tập huấn nửa tháng. Ngày 26-4, đội tiếp tục sang Hàn Quốc tập huấn cho đến ngày 9-5, mới quay trở về TP.HCM chuẩn bị cho VCK Asian Cup 2014 diễn ra từ 14 đến 25-5 mà Việt Nam là chủ nhà. 

Tại Trung Quốc và Hàn Quốc, đội tuyển nữ VN sẽ được đá giao hữu tổng cộng bốn trận. Trong đó, sẽ có hai trận giao hữu chính thức dự kiến với hai đối thủ rất mạnh là đội tuyển nữ Trung Quốc và Hàn Quốc.

VFF "tiếp doping" cho ĐT nữ Việt Nam đoạt vé dự World Cup ảnh 1
Các cầu thủ nữ được tăng lương, yên tâm tập luyện và thi đấu


Tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng cho biết, để chuyến tập huấn đảm bảo chất lượng cao nhất, VFF sẽ liên hệ với ĐTQG nữ Trung Quốc và ĐTQG nữ Hàn Quốc đá giao hữu với thầy trò HLV Trần Vân Phát. "Tôi tin họ sẽ nhận lời vì cũng muốn có sự cọ xát trước khi đá VCK châu Á 2014", ông Bằng nói.

Tại VCK châu Á 2014 tổ chức tại Việt Nam, các cô gái Vàng của chúng ta sẽ lần lượt gặp đội tuyển Jordan (14-5), Nhật Bản (16-5) và Úc (18-5) trên sân Thống Nhất (TP.HCM), với mục tiêu đứng thứ ba của bảng để giành quyền đá play-off giành vé cuối cùng đến Canada dự World Cup 2015.

Đặc biệt mới đây, để giúp các cầu thủ nữ có động lực hướng tới các mục tiêu quan trọng, VFF đã quyết định tăng lương thêm 3 triệu đồng/người/tháng cho các tuyển thủ nữ. Theo đó, mỗi tuyển thủ nữ được hưởng khoảng 8 triệu đồng/tháng (tính cả chế độ ngành thể thao chi trả) khi tập trung ĐTQG năm 2014.

Sự quan tâm có phần muộn màng của VFF, ít nhiều giúp các tuyển thủ nữ yên tâm hơn để theo nghiệp quần đùi áo số, vốn vất vả và chịu thiệt thòi bao năm qua.

VCK bóng đá nữ châu Á (Asian Cup) 2014 do VN đăng cai tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 14 đến 25-5 tại TP.HCM. Đội tuyển nữ VN nằm ở bảng A sẽ lần lượt gặp đội tuyển Jordan (ngày 14-5), Nhật Bản (ngày 16-5) và Australia (ngày 18-5). Nhiệm vụ của thầy trò HLV Trần Vân Phát là tối thiểu phải đứng thứ ba trong bảng để giành quyền đá play-off tranh vé cuối cùng đến Canada dự vòng chung kết World cup.

Tin cùng chuyên mục