VFF: "Tạm đình chỉ Tăng Tiến vì bỏ bóng đạp thô bạo Duy Mạnh"

  • 09/04/2018 13:26
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 9-4, Ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) ra thông báo về việc tạm đình chỉ thi đấu với cầu thủ Nguyễn Tăng Tiến (HAGL) để chờ xem xét, xử lý hành vi đạp thô bạo vào đầu gối đồng nghiệp ở V-League.

Tình huống va chạm xảy ra ở trận đá bù vòng 3 V-League 2018 diễn ra tối 5-4 trên sân Hàng Đẫy, phút 45+2 trận Hà Nội - HAGL, hậu vệ Nguyễn Tăng Tiến của đội khách đã dùng gầm giày đạp trực diện vào đầu gối Duy Mạnh, để truy cản đường lên bóng của đồng nghiệp. Trọng tài chính sau đó đã rút thẻ đỏ trực tiếp, truất quyền thi đấu của hậu vệ HAGL.

Video: Pha vào bóng nguy hiểm của Tăng Tiến hướng vào Duy Mạnh

Sáng nay 9-4, Ban kỷ luật VFF thông báo về việc tạm đình chỉ thi đấu đối với hậu vệ của HAGL. "Tăng Tiến có hành vi bỏ bóng, đạp thẳng một cách thô bạo vào đầu gối của Duy Mạnh", thông báo VFF nhấn mạnh, dựa trên báo cáo của giám sát, trọng tài và tư liệu chuyên môn trận đấu.

Sở dĩ có thông báo "tạm đình chỉ thi đấu" này là vì Ban Kỷ luật còn chờ kết luận cuối cùng về chấn thương của Duy Mạnh, sau đó mới đưa ra án kỷ luật chính thức. Đồng thời ngay trong chiều 9-4, HAGL thi đấu Cúp quốc gia trên sân nhà, tiếp CLB Than Quảng Ninh. Vì vậy việc đình chỉ thi đấu cầu thủ có hành vi xấu xí như Tăng Tiến là cần thiết.

VFF thông báo về việc tạm đình chỉ Tăng Tiến trước khi ra án phạt chính thức

VFF thông báo về việc tạm đình chỉ Tăng Tiến trước khi ra án phạt chính thức

"Trận đấu bị tạm đình chỉ sẽ được trừ vào số trận đấu bị đình chỉ mà cầu thủ Nguyễn Tăng Tiến phải chấp hành theo quyết định kỷ luật của Ban kỷ luật", VFF thông báo và như vậy, chắc chắn Tăng Tiến sẽ phải nhận thêm án phạt nguội từ Ban kỷ luật, dự kiến sẽ có trong ngày 10-4.

Trước đó với tấm thẻ đỏ trực tiếp, Tăng Tiến buộc phải nghỉ 2 trận kế tiếp của HAGL ở V-League. Trong khi án phạt nguội của Ban Kỷ luật sẽ áp dụng ở phạm vi các giải chuyên nghiệp do VFF tổ chức mà HAGL tham gia, bao gồm V-League và Cúp quốc gia.

Đặc biệt, hành vi của Tăng Tiến khiến Chủ tịch CLB HAGL Đoàn Nguyên Đức tức giận và quyết định "treo giò" tới hết lượt đi mùa giải, tức 9 trận V-League.

Ở góc độ cá nhân, ngay sau trận đấu, Tăng Tiến đã gặp xin lỗi Duy Mạnh và cho biết chấp nhận tất cả các án phạt từ CLB, VFF. Phía Duy Mạnh cũng đã bỏ qua cho đồng nghiệp, song mong là Tăng Tiến cũng như các cầu thủ khác mỗi khi vào bóng nên nghĩ cho "nồi cơm" của nhau.

Tin cùng chuyên mục