VFF sẽ "tha" cho 2 tuyển thủ làm xấu hình ảnh U22 Việt Nam?

  • 11/11/2013 21:50
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - Một lãnh đạo VFF nêu quan điểm nên tạo cơ hội cho Minh Tùng và Văn Dũng, thay vì cấm cửa vĩnh viễn khỏi ĐTQG sau hành vi chơi thô bạo gây phản cảm tại BIDC Cup 2013 vừa qua.

Sáng hôm 7-11 tại Campuchia, toàn đội U22 Việt Nam đã họp nội bộ với sự tham dự của Tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng.

Sau cuộc họp, HLV trưởng Đinh Văn Dũng thông tin cho báo chí rằng đã cảnh cáo Minh Tùng và Văn Dũng (2 cầu thủ bị thẻ đỏ trận thua U23 Thái Lan 0-2 chiều 6-11) và cho biết sẽ đề nghị lên VFF vĩnh viễn không gọi tập trung đội tuyển với 2 cầu thủ này.

Tưởng chừng như với phát biểu mạnh mẽ đó, HLV Đinh Văn Dũng sẽ sớm có báo cáo và đề nghị lên VFF. Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên chiều 11-11, Tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng cho biết đã Liên đoàn vẫn chưa nhận được báo cáo chính thức của trưởng đoàn và BHL U22, dù ông đã nhiều lần gọi điện thúc giục.

Theo ông Bằng, qua trao đổi điện thoại, HLV Đinh Văn Dũng nói chỉ cảnh cáo Tùng và Dũng, chứ không đề nghị loại vĩnh viễn 2 tuyển thủ này, như đã từng phát biểu trên báo. 

Một lãnh đạo VFF nêu quan điểm: "Không ai dám đảm bảo sẽ loại cầu thủ nào đó vĩnh viễn được. Sự thật là rất nhiều tuyển thủ từng bán độ, vi phạm pháp luật hiện vẫn được gọi lên đội tuyển. Mọi hình thức kỷ luật phải dựa trên giáo dục. Nếu cầu thủ biết hối cải, sửa chữa và đáp ứng yêu cầu chuyên môn HLV đề ra thì hoàn toàn có cơ hội trở lại đội tuyển để cống hiến".

Trả lời báo chí, Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ cho biết, VFF sẽ căn cứ theo báo cáo và đề xuất của BHL U22 rồi mới ra quyết định cuối cùng.

VFF sẽ "tha" cho 2 tuyển thủ làm xấu hình ảnh U22 Việt Nam? ảnh 1
Rất có thể Minh Tùng và Văn Dũng sẽ bị kỷ luật nặng nhưng không đến mức bị loại vĩnh viễn

Dù chưa chính thức gửi báo cáo, song với việc bản thân người đề xuất là HLV trưởng Đinh Văn Dũng đã chuyển từ mức "cảnh cáo và đề xuất loại vĩnh viễn", xuống còn "cảnh cáo" thì gần như, Minh Tùng và Văn Dũng vẫn sẽ được trao cơ hội trở lại ĐTQG trong tương lai.

Trước đó, ý kiến đề nghị loại vĩnh viễn 2 tuyển thủ của HLV Đinh Văn Dũng cũng vấp phải nhiều ý kiến trái chiều. Đa số đồng tình phải nghiêm khắc với lối chơi xấu xí làm tổn hại đến hình ảnh ĐTQG Việt Nam của Minh Tùng và Văn Dũng là cần thiết, nhưng nên cân nhắc mức kỷ luật loại họ khỏi ĐTQG vĩnh viễn mà HLV Dũng đề xuất.

Phó Ban tư vấn đạo đức Nguyễn Văn Vinh cho rằng: "HLV không nên cứ tự ái, hay nóng nảy tức giận là "chặt" cầu thủ trước rồi sau này tính sau. Cấm cửa lên tuyển, thì khác nào triệt đường sống của cầu thủ đó. Người lớn phải xử thế nào để cầu thủ hiểu ra, nhận lỗi và tâm phục khẩu phục, chứ đừng bắt các cháu phải khiên cưỡng theo ý mình". 

Theo ông Vinh, giáo dục vẫn là cách duy nhất, nhưng phương pháp thế nào để cầu thủ biết lỗi và quyết tâm sửa lỗi, không để mất tài năng.

Tin cùng chuyên mục