VFF báo cáo FIFA việc hoãn đại hội thường niên

  • 04/08/2020 18:14
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 4-8, Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) thống nhất hoãn Đại hội thường niên năm 2020, vốn dự kiến tổ chức ngày 8-8 tới.

VFF cho biết, được sự đồng ý của các cơ quan có thẩm quyền, Đại hội thường niên năm 2020 nhiệm kỳ VIII dự kiến được tổ chức ngày 8-8 tại Hà Nội.

Cho đến thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị cho việc tổ chức đại hội đã hoàn tất, kể cả việc đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch của ngành tế.

Đại hội thường niên VFF năm 2020 chính thức hoãn

Đại hội thường niên VFF năm 2020 chính thức hoãn

"Song, căn cứ tình hình hiện tại, Ban chấp hành VFF đã thống nhất hoãn đại hội và sẽ chuyển sang tổ chức ở thời điểm khác phù hợp để các tổ chức thành viên VFF có thể tham dự đầy đủ và đảm bảo thành công cho đại hội. Sự điều chỉnh này cũng được VFF thông báo đến FIFA, AFC và AFF", trích thông báo VFF phát đi chiều 4-8.

Trước đó, dịch Covid-19 bùng phát tại Đà Nẵng và đến nay đã lan ra nhiều tỉnh thành, trong đó có Hà Nội - địa điểm dự kiến tổ chức đại hội thường niên VFF. Một số đại biểu CLB như Đà Nẵng, Quảng Nam cho biết không thể tham dự đại hội do đang tự cách ly theo yêu cầu của địa phương, đồng thời đưa ra đề xuất hoãn đại hội tới thời điểm thích hợp để tập trung phòng chống dịch.

Cũng trong ngày hôm nay (4-8), VFF thông báo tạm dừng các giải bóng đá ngoài chuyên nghiệp để tăng cường phòng, chống dịch Covid-19.

Các giải đấu bị hoãn bao gồm: giải hạng Nhì quốc gia, U15 quốc gia 2020, U17 quốc gia 2020, U16 nữ quốc gia 2020; nữ vô địch quốc gia 2020, giải bóng đá bãi biển quốc gia 2020 và vòng chung kết giải Thiếu niên và nhi đồng toàn quốc 2020.

"Căn cứ tình hình thực tế, VFF sẽ điều chỉnh kế hoạch tổ chức thi đấu và thông báo tới các đơn vị, đội bóng liên quan trong thời gian sớm nhất", VFF cho hay.

Trước đó, Công ty VPF đã cho hoãn tất cả 3 giải thuộc hệ thống chuyên nghiệp quốc gia gồm V-League, hạng Nhất và Cúp quốc gia.

Như vậy, dịch Covid-19 bùng phát đã khiến các hoạt động bóng đá chuyên nghiệp và ngoài chuyên nghiệp của Việt Nam tạm thời "đóng băng" hoàn toàn.

Tin cùng chuyên mục