Về thông tin tân Thủ tướng Nhật Bản thăm Việt Nam

  • 01/10/2020 17:01
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN -  Chiều 1-10-2020, tại buổi họp báo thường kỳ, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của phóng viên về thông tin tân Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide sẽ thăm chính thức Việt Nam trong thời gian tới.
Về thông tin tân Thủ tướng Nhật Bản thăm Việt Nam ảnh 1

Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide

“Quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản đang phát triển rất tốt đẹp. Hai bên duy trì tiếp xúc ở các cấp và dưới nhiều hình thức khác nhau. Với tinh thần đó, chúng tôi hoan nghênh Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide thăm Việt Nam vào thời điểm phù hợp với cả hai bên”, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết.

Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cung cấp thông tin về việc Singapore đơn phương dỡ lệnh đóng cửa biên giới đối với khách đến từ Việt Nam, bà Lê Thị Thu Hằng cho hay:

“Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore, ngày 30-9, Singapore đã công bố quyết định mở cửa biên giới cho khách đến từ Việt Nam từ ngày 8-10. Theo các cơ quan chức năng Singapore, để nhập cảnh Singapore từ ngày 8-10, trong khoảng 7 đến 30 ngày trước ngày dự kiến nhập cảnh, du khách đến từ Việt Nam phải nộp đơn trực tuyến để được chấp thuận.

Sau khi nhập cảnh, du khách sẽ phải thực hiện xét nghiệm Covid-19 và cài đặt ứng dụng truy vết dịch Covid-19 trên điện thoại cá nhân. Nếu kết quả xét nghiệm âm tính, du khách có thể tự do đi lại tại Singapore. Trong trường hợp kết quả xét nghiệm dương tính và cần điều trị tại Singapore, du khách phải chịu toàn bộ chi phí y tế liên quan.

Cùng ngày, Đại sứ quán Singapore tại Hà Nội cũng đã thông báo với Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao về việc này, hai bên nhất trí tăng cường hợp tác để tạo thuận lợi cho công dân nhập cảnh phù hợp với diễn biến tình hình dịch bệnh của mỗi bên”.

Tin cùng chuyên mục