Về thông tin 1 người bị đánh tại Khu công nghiệp Nam Thăng Long: Công an huyện Từ Liêm đang tiến hành điều tra, xác minh

  • 15/04/2013 06:30
  • 0 bình luận
  • P.V
  • In bài
ANTĐ - Ngày 9-4, Cơ quan CSĐT CAH Từ Liêm, Hà Nội nhận được tin báo của nhân dân về việc trưa cùng ngày, có 1 người bị đánh, được đưa vào Bệnh viện Nam Thăng Long, Hà Nội. Công an huyện Từ Liêm đã tiến hành điều tra thông tin, xác minh ban đầu, được biết như sau:

Anh Nguyễn Chí Đức là nhân viên kho Trung tâm dịch vụ khách hàng Viễn thông Hà Nội thuộc Khu công nghiệp Nam Thăng Long, Từ Liêm, Hà Nội từ năm 2011 đến nay. Vào khoảng 8h15 ngày 9-4, anh Đức đến cơ quan làm việc thì được anh Đinh Tuấn Hùng (SN 1972, HKTT 280B Âu Cơ, phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội), bảo vệ kho cho biết, trước đó, có 2 người đàn ông mặc thường phục tự xưng là cán bộ công an nhưng không xuất trình giấy tờ đến kho tìm anh Đức. Vừa lúc đó thì 2 người đàn ông này đi xe máy (kiểu Dream) ngang qua cổng kho nên anh Hùng đã chỉ cho anh Đức và anh Đức đi xe máy đuổi theo họ. Khoảng 3 phút sau, anh Đức quay về kho nói với anh Hùng là khi anh Đức đuổi theo 2 người đàn ông kia thì bị họ cầm xẻng dọa đánh. Anh Đức làm việc tại cơ quan đến khoảng 11h cùng ngày thì đi xe máy rời khỏi cơ quan, sau đó không quay lại nữa.

Đến khoảng 12h ngày 9-4, anh Đức được 1 người đàn ông đưa vào Phòng cấp cứu ngoại, Bệnh viện Nam Thăng Long tại Xuân Đỉnh, Từ Liêm, Hà Nội trong tình trạng bị xây xước trên mặt và nói là bị một nhóm thanh niên bịt mặt đánh. Qua khám sơ cứu và chụp X-quang, bệnh viện xác định thương tích ban đầu của anh Đức như sau: mặt có vết xây xước nhỏ ở 2 bên gò má, vùng lưng có 1 vết thâm tím, ngoài ra không bị thương gì khác. Bệnh viện đã khuyên anh Đức vào viện để theo dõi và điều trị nhưng anh Đức xin về nhà điều trị ngoại trú.

Xác minh tại Trung tâm dịch vụ khách hàng Viễn thông Hà Nội được biết, sáng 9-4, khi đến cơ quan làm việc, anh Nguyễn Chí Đức đã làm đơn xin nghỉ không lương nộp cho anh Nguyễn Văn Quang – Tổ trưởng Tổ khai thác hồ sơ khách hàng. Sau đó anh Đức tiếp tục làm việc đến khoảng 11h cùng ngày thì đi ra khỏi cơ quan. Đến khoảng 13h cùng ngày, anh Quang nhận được tin anh Đức bị đánh. Trong thời gian làm việc tại Trung tâm dịch vụ khách hàng, anh Đức chưa có vi phạm gì về giờ làm việc, không có mâu thuẫn gì với các nhân viên khác trong Trung tâm.

Tiến hành xác minh tại Ban Quản lý Khu công nghiệp Nam Thăng Long và Tổ bảo vệ được biết, trong ngày 9-4, tại các công ty và trong khuôn viên Khu công nghiệp không có vụ việc đánh nhau nào xảy ra. Trong ngày hôm đó cũng không có ai đến trình báo cơ quan công an về việc bị đánh tại Khu công nghiệp Nam Thăng Long.

Công an huyện Từ Liêm đã tiến hành rà soát các nhân chứng trong phạm vi Khu công nghiệp, được biết không có người nào chứng kiến và biết vụ việc đánh nhau trong Khu công nghiệp vào ngày 9-4.

Anh Nguyễn Văn Thơi (SN 1990, HKTT xóm 3, Đông Phong, Đông Hưng, Thái Bình), là công nhân Công ty Gas Hồng Hà cho biết, vào khoảng 11h ngày 9-4, khi anh Thơi đi từ nhà trọ vào Khu công nghiệp, đến ngã ba đường rẽ đi Liên Mạc thì thấy có 3-4 người đang đứng và 1 người ngồi dưới đất bên cạnh 1 chiếc xe máy bị đổ, sau đó anh Thơi bỏ đi luôn. Anh Thơi không nhìn thấy ai đánh nhau.

Chị Hà Thị Châm (SN 1982, HKTT thôn Hồng Ngự, Thụy Phương, Từ Liêm, Hà Nội) là chủ quán cơm bình dân trong phạm vi Khu công nghiệp cho biết, vào khoảng 11h10 ngày 9-4, anh Nguyễn Chí Đức có đến ăn tại quán cơm của chị Châm rất nhanh rồi đi vào bên trong Khu công nghiệp, không thấy có xô xát với ai và cũng không bị thương tích gì.

Chị Nhữ Thị Giang (SN 1974, HKTT thôn Đông Sen, Thụy Phương, Từ Liêm, Hà Nội), nhân viên vệ sinh tại Khu công nghiệp cho biết, khoảng 9h ngày 9-4, khi chị Giang đang dồn xe rác ở gần cổng sau của Công ty Hà Phát trong Khu công nghiệp, có 2 nam thanh niên đi xe máy kiểu Dream đến, người ngồi sau xuống xe hỏi mượn chị Giang cái xẻng nhưng chị Giang không cho mượn. Người này giật xẻng từ tay chị Giang nhưng chị Giang giằng lại được. Chị Giang quát lên thì 2 thanh niên này bỏ đi ra phía cổng Khu công nghiệp.

Tiếp tục rà soát trên địa bàn các xã Liên Mạc, Thụy Phương, Đông Ngạc, Xuân Đỉnh, CAH Từ Liêm thấy không xảy ra vụ việc xô xát đánh nhau nào vào buổi trưa 9-4.

Thượng tá Nguyễn Văn Lân – Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT, Phó Trưởng CAH Từ Liêm cho biết, quá trình điều tra, xác minh vụ việc này cho thấy có dấu hiệu của tội cố ý gây thương tích hoặc tổn hại cho sức khỏe của người khác theo Điều 104 Bộ luật Hình sự, do đó ngày 12-4, Cơ quan CSĐT CAH Từ Liêm đã gửi Giấy mời số 116 tới anh Nguyễn Chí Đức (khu tập thể Nhà Dầu, phường Khâm Thiên, quận Đống Đa, Hà Nội), đề nghị anh Đức có mặt tại cơ quan điều tra vào 15h ngày 13-4 để lấy lời khai, làm rõ sự việc và tiến hành giải quyết theo đúng trình tự pháp luật. Tuy nhiên anh Nguyễn Chí Đức đã không đến Cơ quan điều tra theo Giấy mời và cũng không thông báo lại lý do. Trong ngày hôm qua 14-4, Cơ quan CSĐT CAH Từ Liêm tiếp tục gửi Giấy mời lần thứ hai tới anh Nguyễn Chí Đức.

Theo Thượng tá Nguyễn Văn Lân, để đảm bảo quyền lợi cho người bị hại, đồng thời làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng có liên quan, Cơ quan CSĐT CAH Từ Liêm yêu cầu anh Nguyễn Chí Đức tuân thủ theo quy định của pháp luật, đồng thời cần sớm hợp tác với Cơ quan điều tra để làm rõ vụ án, tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích