• Tăng cường công tác kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết

    Tăng cường công tác kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết

    ANTD.VN - Xác định công tác đảm bảo VSATTP là nhiệm vụ quan trọng và tác động trực tiếp đến đời sống nhân dân, nhất là trong dịp lễ tết, UBND quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức 8 đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

  • Các loại mứt Tết bày bán tại chợ – Cảnh báo nguy cơ ngộ độc thực phẩm

    Các loại mứt Tết bày bán tại chợ – Cảnh báo nguy cơ ngộ độc thực phẩm

    ANTD.VN -Bên cạnh các mặt hàng bánh mứt được sản xuất từ các công ty hoặc ngoại nhập thì các loại bánh mứt truyền thống cũng là mặt hàng được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất trong các dịp Tết. Tuy nhiên, do được chế biến thủ công, theo kiểu thời vụ nên đa phần những loại bánh mứt này đều không có nhãn mác, thông tin sản phẩm và hạn sử dụng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm.

  • Lật tẩy quy trình sản xuất nước mắm pha nước lã

    Lật tẩy quy trình sản xuất nước mắm pha nước lã

    ANTD.VN - Đội Cảnh sát phòng  chống tội phạm về môi trường CAQ Hoàng Mai, Hà Nội phát hiện nhiều vi phạm về VSATTP tại cơ sở sản xuất nước mắm Anh Huy có địa chỉ tại tổ 34, phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai do Trần Mạnh Hoàn, 36 tuổi, trú ở phường Phương Liên, quận Đống Đa làm chủ. 

  • Thanh tra đột xuất các mặt hàng Tết có nguy cơ mất an toàn thực phẩm

    Thanh tra đột xuất các mặt hàng Tết có nguy cơ mất an toàn thực phẩm

    ANTD.VN - Nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và lễ hội xuân 2017, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn yêu cầu các địa phương tổ chức các đợt kiểm tra, thanh tra đột xuất về an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản tiêu thụ nhiều trong dịp Tết.

  • Huy động tối đa lực lực lượng đảm bảo ANTT dịp cuối năm

    Huy động tối đa lực lực lượng đảm bảo ANTT dịp cuối năm

    ANTD.VN - Nhằm ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật để bảo vệ Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017, sáng 5-12, Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an đã tổ chức hội nghị tăng cường công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo và buôn lậu, gian lận thương mại, an toàn, vệ sinh thực phẩm. 

  • Báo ANTĐ và VTC16 hợp tác xây dựng "Bản tin 3 sạch"

    Báo ANTĐ và VTC16 hợp tác xây dựng "Bản tin 3 sạch"

    ANTD.VN - Ngày 30-11, Báo An ninh Thủ đô và Kênh Truyền hình Nông nghiệp - Nông thôn (VTC16) đã thỏa thuận hợp tác trong việc xây dựng chuyên đề “Vệ sinh an toàn thực phẩm tại Thủ đô Hà Nội” trong chương trình truyền hình “Bản tin 3 sạch”. 

  • Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp cuối năm

    Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp cuối năm

    ANTD.VN - Cùng với việc tăng cường các đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm, TP Hà Nội cũng triển khai 3 xe kiểm nghiệm nhanh thực phẩm và bước đầu đã phát huy tối đa hiệu quả, đem lại niềm tin cho người dân trong quản lý ATTP trên địa bàn thành phố.

  • Đẩy lùi dấu hiệu bất thường trên thị trường nước mắm

    Đẩy lùi dấu hiệu bất thường trên thị trường nước mắm

    ANTD.VN - Ngày 23-10, theo khảo sát của phóng viên Báo An ninh Thủ đô tại một số siêu thị, cửa hàng tạp hóa và các chợ, hoạt động kinh doanh nước mắm không có gì xáo trộn. Nước mắm truyền thống vẫn được bày bán bình thường. Dù vậy, nhìn lại sự xáo động trên thị trường nước mắm vừa qua, dư luận cho rằng có nhiều dấu hiệu bất thường nhằm hạ bệ nước mắm truyền thống.

  • Nước mắm hương liệu công nghiệp có đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng?

    Nước mắm hương liệu công nghiệp có đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng?

    ANTD.VN - Nước mắm là một loại gia vị truyền thống không thể thiếu trong bữa cơm của người Việt Nam. Trước nhu cầu của cuộc sống, ngày càng xuất hiện nhiều nước mắm với đủ loại hương vị. Tuy nhiên, những loại nước mắm được sản xuất theo hình thức công nghiệp trên, đã đáp ứng được các tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm hay chưa, đó chính là câu hỏi mà người tiêu dùng muốn được giải đáp.

  • Hà Nội phát triển các chuỗi cung cấp thực phẩm sạch

    Hà Nội phát triển các chuỗi cung cấp thực phẩm sạch

    ANTD.VN - Trước thực trạng thực phẩm nhiễm độc, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đang diễn ra tràn lan tại TP Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung, TP Hà Nội đã đề ra hàng loạt biện pháp, giải pháp, đẩy mạnh phát triển các chuỗi cung cấp thực phẩm sạch, nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe người tiêu dùng.

  • Hà Nội tiếp nhận xe kiểm nghiệm VSATTP

    Hà Nội tiếp nhận xe kiểm nghiệm VSATTP

    ANTD.VN - Ngày 8-10, UBND thành phố Hà Nội đã bàn giao 3 chiếc xe kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) do Tập đoàn Vingroup tài trợ. Ba chiếc xe này được giao cho Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm, Sở Y tế Hà Nội quản lý và sử dụng, phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra, đánh giá VSATTP trên địa bàn thành phố. 

  • Thủ tướng yêu cầu Hà Nội quyết liệt đảm bảo an toàn thực phẩm, tạo niềm tin cho nhân dân

    Thủ tướng yêu cầu Hà Nội quyết liệt đảm bảo an toàn thực phẩm, tạo niềm tin cho nhân dân

    ANTD.VN -  Sáng 27-9, làm việc với UBND TP Hà Nội về công tác quản lý, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) 9 tháng đầu năm. Thủ tướng Chính phủ biểu dương các sáng kiến, cách làm hiệu quả của Thủ đô nhấn mạnh, Hà Nội cần quyết liệt, làm "đến nơi hơn đến chốn" công tác đảm bảo ATTP, làm gương cho cả nước, mang lại niềm tin cho người dân...

  • Lại bùng lên thực phẩm ngâm hóa chất

    Lại bùng lên thực phẩm ngâm hóa chất

    ANTD.VN - Sau một thời gian cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý ráo riết, tình trạng thực phẩm ngâm, tẩm hóa chất có vẻ tạm lắng để rồi lại bùng lên với mức độ ngày càng đáng sợ. Câu hỏi dư luận đặt ra là liệu tình trạng này có thực sự “tạm lắng” không hay chỉ là không bị phát hiện.

  • Thu hồi các sản phẩm bánh trung thu vi phạm quy định nhãn mác

    Thu hồi các sản phẩm bánh trung thu vi phạm quy định nhãn mác

    ANTD.VN - Chỉ còn khoảng 1 tuần nữa là đến Tết Trung thu, các đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm TP. Hà Nội đã tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh, sản xuất mặt hàng này, để kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những vi phạm.

  • Nỗi lo vệ sinh an toàn thực phẩm bánh Trung thu

    Nỗi lo vệ sinh an toàn thực phẩm bánh Trung thu

    ANTD.VN - Chỉ còn vài ngày nữa là đến rằm trung thu. Đây cũng là thời điểm mà thị trường bánh trung thu đang sôi động nhất. Bên cạnh những thương hiệu bánh trung thu uy tín thì năm nay, xuất hiện khá nhiều sản phẩm bánh trung thu thủ công, hay còn gọi là bán handmade được bán tràn lan trên mạng xã hội với đủ màu sắc, kiểu dáng, kích cỡ nhưng hầu như không được kiểm định chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, cũng như nguyên liệu làm bánh. Điều này khiến không ít người dân lo ngại về chất lượng của những sản phẩm bánh trung thu này

  • Cơ sở sản xuất bánh trung thu vi phạm an toàn thực phẩm

    Cơ sở sản xuất bánh trung thu vi phạm an toàn thực phẩm

    ANTD.VN - Ngày 30-8, Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) TP Hà Nội kiểm tra cơ sở sản xuất bánh trung thu Hoàng Anh nằm trong ngõ 103 đường Trường Chinh (phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân). 

  • Người tiêu dùng lo lắng về ATTP bánh Trung thu

    Người tiêu dùng lo lắng về ATTP bánh Trung thu

    ANTD.VN - Thời điểm này, thị trường bánh Trung thu đã bắt đầu nhộn nhịp. Dù năm nào, cơ quan chức năng cũng thanh, kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, song vẫn có những sai phạm. Có thể nói, bên cạnh mối quan tâm về mẫu mã, giá cả, thì vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm của các sản phẩm bánh Trung thu vẫn là nỗi lo thường trực của người tiêu dùng.