Xe+

Về quê vợ ăn cỗ uống rượu bia, lái xe... nhận phiếu phạt 35 triệu đồng

  • 06/08/2020 11:57
  • 0 bình luận
  • Minh Hải - HP
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 6-8, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) cho biết: Lực lượng CSGT Công an tỉnh Thái Bình vừa phát hiện một lái xe ô tô chở vợ con vi phạm nồng độ cồn ở mức cao. Theo quy định của Nghị định 100, lái xe bị phạt 35 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 23 tháng.

Trong quá trình thực hiện kiểm tra kiểm soát phòng, chống vi phạm bia, rượu của lái xe, Phòng CSGT Công an tỉnh Thái Bình đã phát hiện người điều khiển ô tô mang BKS 17A 003.XX có nhiều biểu hiện “lạ”… khi có ý định trốn tránh việc kiểm tra.

Lực lượng CSGT đã kiên quyết yêu cầu lái xe dừng phương tiện, xuống chấp hành kiểm tra nồng độ cồn…. Kết quả lượng cồn trong cơ thể là 0,696 miligam/ lít khí thở tức là cao gấp 1,7 lần mức nồng độ cồn cao nhất được quy định trong Nghị định 100.

CSGT kiểm tra xử lý nghiêm các lái xe vi phạm nồng độ cồn

CSGT kiểm tra xử lý nghiêm các lái xe vi phạm nồng độ cồn


Điều đáng nói lúc này tài xế Bùi Ngọc D. đang chở theo vợ và con nhỏ… Hành vi điều khiển xe sau khi sử dụng rượu bia tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông rất lớn cho chính bản thân người điều khiển phương tiện cũng như những người tham giao thông khác trên đường.

Mặc dù vậy, anh Bùi Ngọc D vẫn khăng khăng cho rằng mình không vi phạm, không uống rượu, kể cả khi thấy kết quả trên máy đo của CSGT. Tuy nhiên, khi bị CSGT chất vấn về kết quả trên cũng như những biểu hiện của người sử dụng bia, rượu, anh D chỉ biết im lặng.

Qua xác minh, CSGT làm rõ anh D đang trên đường chở vợ con về nhà sau khi ăn cỗ tại nhà ông bà ngoại. Trong quá trình ăn uống, anh D có uống bia, rượu.

Với hành vi này, lái xe Bùi Ngọc D đã bị Phòng CSGT công an tỉnh Thái Bình lập biên bản vi phạm hành chính. Theo quy định tại Nghị định 100, mức phạt của D là 35 triệu đồng, tước GPLX 23 tháng và tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Cũng theo Cục CSGT, trong 5 ngày đầu thực hiện kế hoạch tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm về ma túy, nồng độ cồn, lực lượng CSGT toàn quốc đã phát hiện 1.412 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn; 7 trường hợp bị phát hiện dương tính với ma túy.

Tin cùng chuyên mục