Về nhà lấy sách vở bỏ quên, cháu bé lớp 1 đi lạc được Cảnh sát giao thông đưa đến lớp

  • 23/10/2019 12:49
  • 0 bình luận
  • Minh Anh
  • In bài
ANTD.VN - Cháu bé học lớp 1 được bố đưa đi học, nhưng khi đến cổng trường đã quay về nhà lấy sách vở để quên, nên đi lạc. May mắn cháu đã được Cảnh sát giao thông, Công an thành phố (CSGT - CATP) Hà Nội phát hiện, giúp đỡ kịp thời.

Ngày 22-10, Đại úy Nguyễn Tiến Dũng cùng tổ công tác của Đội CSGT số 7, Phòng CSGT, CATP Hà Nội làm nhiệm vụ tại ngã tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi, bỗng nhiên phát hiện một cháu bé đeo ba lô đang đi lại loanh quanh ở giữa ngã tư.

Nhận thấy có sự việc bất thường, Đại úy Nguyễn Tiến Dũng đã tiến lại đưa cháu bé lên vỉa hè để đảm bảo an toàn, đồng thời tranh thủ hỏi han sự tình. Qua động viên thăm hỏi, cháu bé nói mình tên là Giang Anh Đức, học sinh lớp 1, trường Tiểu học Đặng Trần Côn, ở phố Nguyễn Quý Đức, quận Thanh Xuân.

CSGT đưa cháu bé về bàn giao cho cô hiệu trưởng, nơi cháu đang theo học đảm bảo an toàn, không để cháu đi lạc

CSGT đưa cháu bé về bàn giao cho cô hiệu trưởng, nơi cháu đang theo học đảm bảo an toàn, không để cháu đi lạc


Cháu Đức nói, buổi sáng sau khi được bố đưa đi học, nhưng khi đến cổng trường cháu nhớ mình bỏ quên vở ở nhà, nên đã quay lại lấy. CSGT đã đưa cháu Đức đến trường và xác minh, bàn giao cháu cho cô Hiệu trưởng trường nơi cháu Đức đang theo học.

Cũng tại đây, CSGT xác minh được biết bố cháu Đức là anh Giang Tiến Long, ở phố Khương Đình, quận Thanh Xuân. Sau khi nhận được thông tin, anh Giang Tiến Long không khỏi mừng vui và viết thư cảm ơn Đại úy Nguyễn Tiến Dũng cùng tổ công tác. Anh Long cho biết, sau khi đưa con đến cổng trường, cứ nghĩ con đã vào lớp nên anh Long ra về, không hề biết cháu lại đi bộ về nhà lấy sách vở.

Bản thân cô giáo chủ nhiệm, hiệu trưởng trường nơi cháu Đức đang theo học cũng không giấu nổi niềm vui bởi cháu Đức đi lạc, nhưng may mắn được CSGT giúp đỡ kịp thời, đưa cháu trở lại trường an toàn.

Tin cùng chuyên mục