• Các khoản chi phí khi đi vay tín chấp

  Các khoản chi phí khi đi vay tín chấp

  ANTD.VN -  Vay tín chấp là hình thức vay được nhiều người chọn lựa để đáp ứng nhu cầu tài chính trong đời sống hàng ngày. Tuy nhiên, ít ai biết việc đọc kỹ các thông tin hợp đồng vay và hiểu rõ các loại phí trước khi ký kết hợp đồng sẽ giúp bạn tránh khỏi nhiều hệ lụy đáng tiếc trong quá trình trả nợ và không phải chịu những khoản phí phát sinh.

 • Không để tiền ứ đọng

  Không để tiền ứ đọng

  ANTĐ - Trong báo cáo gửi lên Quốc hội, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước dành một phần khá dài để nói về lãi suất. Đến nay, mặt bằng lãi suất đã giảm mạnh. Lãi suất cho vay ngắn hạn ở mức 6-9%/năm, cho vay trung và dài hạn ở mức 9-11%/năm. Các doanh nghiệp có tình hình tài chính lành mạnh, có dự án khả thi thì lãi suất chỉ còn 5-6%/năm. Trong khi doanh nghiệp vẫn mong lãi suất trung và dài hạn giảm tiếp, các ngân hàng lại cho rằng dù đang thừa tiền mặt, nhưng vốn dài hạn vẫn... hụt hơi.

 • Vay lãi suất 0%/năm, khách hàng khó với

  Vay lãi suất 0%/năm, khách hàng khó với

  ANTĐ - Trong bối cảnh đầu ra cho dòng vốn gặp khó khăn, hàng loạt chương trình khuyến mãi, ưu đãi được ngân hàng tung ra để hút khách. Một trong những “chiêu” đang được không ít ngân hàng áp dụng là cho vay với lãi suất 0%/năm. Tuy nhiên, để tiếp cận ưu đãi này, khách hàng phải đáp ứng được một “rừng” điều kiện, thậm chí cần có cả sự may mắn. 

 • Đảm bảo đủ vốn cho sinh viên vay

  Đảm bảo đủ vốn cho sinh viên vay

  ANTĐ - Ngân hàng Chính sách xã hội đã chuẩn bị đủ vốn để học sinh, sinh viên (HSSV) đủ điều kiện và có nhu cầu sẽ được vay vốn đi học kịp thời.

 • Lãi suất đã giảm 0,5-1,5% so với cuối năm 2013

  Lãi suất đã giảm 0,5-1,5% so với cuối năm 2013

  ANTĐ - Kết quả điều hành chính sách tiền tệ và hoạt động ngân hàng tháng 7 và 7 tháng đầu năm 2014 của Ngân hàng Nhà nước cho thấy, lãi suất huy động và cho vay VND của các tổ chức tín dụng tương đối ổn định sau khi đã giảm nhẹ trong tháng 6.