Hà Nội

Vay nặng lãi để kinh doanh, thiếu nữ bị giam giữ, uy hiếp

  • 09/05/2014 14:39
  • 0 bình luận
  • Thùy An
  • In bài
ANTĐ - Theo lời kể của Q.A, nếu không trả được khoản nợ gốc và lãi là hơn 40 triệu đồng, Q.A sẽ bị nhóm của Trịnh Tuấn Anh đưa xuống Hải Phòng giao cho một nhóm khác xử lý.

Khoảng 8h30 phút sáng ngày 5/5, chị Nguyễn Thị T, trú tại thành phố Bắc Ninh nhận được điện thoại của con gái, nhưng khi nghe máy thì lại là giọng đàn ông, đầy đe dọa. Người này cho biết, con gái chị T là cháu Phạm Q.A (SN 1995) hiện đang bị giam giữ vì không trả được số nợ 44.700.000 đồng và yêu cầu chị T mang tiền xuống hiệu cầm đồ tại số 14, ngõ 2, đường Lê Văn Hiến, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm chuộc con gái về.

Quá sợ hãi, chị T lập tức liên hệ với họ hàng, bạn bè vay tiền nhưng không được, nên sau đó đã bắt xe xuống Hà Nội và đến cửa hàng cầm đồ như đã hẹn, mục đích là để tìm gặp xem có phải con ở đó hay không và muốn biết tường tận lý do con vay tiền. Tuy nhiên, nhóm đối tượng này đã giấu Q.A đi và tiếp tục ép chị T. Không còn cách nào khác, chị T đã đến cơ quan công an trình báo ngay lúc 1h sáng ngày 6/5.

Vay nặng lãi để kinh doanh, thiếu nữ bị giam giữ, uy hiếp ảnh 1
Tuấn Anh - chủ mưu vụ bắt giữ Q.A

Nhận được trình báo của chị T, Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm – Phòng CSHS – CATP Hà Nội phối hợp với CAP Đức Thắng – quận Bắc Từ Liêm đã nhanh chóng vào cuộc, điều tra hành tung của nhóm các đối tượng cho Q.A vay tiền và nơi đang giam giữ Q.A.

Vay nặng lãi để kinh doanh, thiếu nữ bị giam giữ, uy hiếp ảnh 2
Tuấn Anh tại cơ quan công an

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngay rạng sáng ngày 6/5, lực lượng chức năng đã bắt giữ Nguyễn Hồng Quân, SN 1982 và Đỗ Văn Trường, SN 1991, trú tại Quế Võ, Bắc Ninh là hai đối tượng trong nhóm đã bắt giữ Q.A. Qua lời khai của Quân và Trường, cơ quan cảnh sát điều tra cũng xác định được chủ mưu của vụ bắt giữ người trái pháp luật trên là Trịnh Tuấn Anh, SN 1980, trú tại thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh và 3 đối tượng tên Chiến, Tú và Huy hiện đang giữ Q.A.

Biết bị phát hiện, khoảng 3h sáng thì Q.A được thả ra sau khi bị các đối tượng đưa đi lòng vòng chờ mẹ Q.A mang tiền đến chuộc.

Vay nặng lãi để kinh doanh, thiếu nữ bị giam giữ, uy hiếp ảnh 3
Các đối tượng liên quan bị bắt giữ

Sáng ngày 6/5, tất cả các đối tượng còn lại trong nhóm của Tuấn Anh đã ra đầu thú sau khi được lực lượng chức năng vận động.

Theo lời khai của các đối tượng và bản thân Q.A, khoảng tháng 10/2013, Q.A có đến chỗ Tuấn Anh vay tiền, đợt 1 là 13 triệu đồng và đợt 2 là 7 triệu đồng. Tuy nhiên, do không có tiền trả nợ nên lãi mẹ đẻ lãi con, số tiền sau đó lên đến gần 45 triệu đồng.

Hiện, vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục