Xe+

Vất vả qua sông vì thiếu cầu

  • 15/08/2015 08:37
  • 0 bình luận
  • Huệ Linh
  • In bài
ANTĐ - Dù lòng sông Kim Ngưu khá hẹp nhưng việc đi lại từ bờ bên này sang bờ bên kia của người dân phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, là điều không đơn giản do mật độ người và phương tiện qua lại hàng ngày rất đông, trong khi đó, những chiếc cầu bắc qua sông còn quá ít ỏi, đặc biệt là cầu dành cho người đi bộ.

Vất vả qua sông vì thiếu cầu ảnh 1

Cầu bằng dàn thép mới lắp đặt năm 2014

Trong đơn gửi Báo An ninh Thủ đô, các hộ dân ở ngõ 203 đường Kim Ngưu, phường Thanh Lương phản ánh, ngõ 203 gồm nhiều khu tập thể như khu tập thể của Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô, Bệnh viện quân đội 108, ĐH Xây dựng… nên mật độ người tham gia giao thông rất đông. Vào các buổi sáng hoặc chiều tối, đoạn đường từ ngõ 203 ra phố Kim Ngưu tới cầu Lạc Trung hoặc ra đầu phố Lò Đúc luôn xảy ra ùn tắc hàng giờ đồng hồ. Trong khi đó, tuyến đường phía bên kia sông Kim Ngưu lại khá thông thoáng. 


Vất vả qua sông vì thiếu cầu ảnh 2

Ùn tắc vì thiếu cầu qua sông Kim Ngưu

Có mặt tại khu vực trên vào sáng 10-8, chúng tôi thấy phản ánh của người dân hoàn toàn có cơ sở. Dọc theo tuyến phố có 2 cầu tạm dàn thép, cầu Lạc Trung và 2 cầu nhỏ, kết cấu thô sơ dành cho người đi bộ. Tuy số lượng cầu dành cho người đi bộ còn hạn chế, song các phương tiện khác vẫn vi phạm quy định, thường xuyên qua lại trên các cây cầu này, gây nguy hiểm cho người đi bộ. Ông Nguyễn Minh Quang - người dân sống tại ngõ 203 Kim Ngưu chia sẻ, từ năm 2014, Sở GTVT Hà Nội đã lắp 2 cầu tạm S3 và S4 bằng dàn thép để ô tô và xe máy di chuyển qua sông Kim Ngưu sang bờ bên kia và ngược lại. Tuy vậy, 2 cầu này lại nằm ở vị trí đầu phố và cuối phố nên người dân muốn sang bờ bên kia phải đi vòng khá xa. Cầu Lạc Trung tuy rộng nhưng luôn trong tình trạng đông người và phương tiện qua lại khiến khu vực này hay xảy ra tắc nghẽn, va chạm giao thông.Còn theo bà Lê Thị Vân - cán bộ hưu trí phường Thanh Lương, do cả tuyến đường chỉ có 2 cầu dành cho người đi bộ và xe thô sơ lại cách khá xa ngõ 203 Kim Ngưu, nên người dân mỗi khi muốn đi bộ sang bờ bên kia thì phải đi vòng hàng cây số rất vất vả và bất tiện. Đã vậy, do các cây cầu thường xuyên quá tải nên tình trạng xe máy, xe đạp điện “tranh chỗ” của người đi bộ phóng qua cầu khiến người đi bộ hành phát hoảng. “Đã không ít lần khi đi bộ qua cầu, tôi bị xe máy va phải nên rất sợ. Chúng tôi rất mong các cấp chính quyền quan tâm xem xét xây thêm cầu dành cho người đi xe máy và đi bộ từ ngõ 203 Kim Ngưu sang bờ bên kia nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của người dân, giảm ách tắc giao thông” - bà Vân kiến nghị.Trước kiến nghị của người dân, từ đầu năm 2015, UBND phường Thanh Lương đã có công văn số 23 gửi UBND TP, Sở GTVT, trong đó nêu rõ, UBND phường đã cử tổ công tác kiểm tra thực tế và làm việc với một số tổ dân phố. Kết quả cho thấy đoạn đường từ cầu Lạc Trung  phía đông Kim Ngưu đến đầu phố Lò Đúc luôn xảy ra ùn tắc giao thông, đặc biệt là trong giờ cao điểm. Để việc đi lại của người dân được thuận tiện, UBND phường Thanh Lương đề nghị UBND TP và các ban, ngành liên quan sớm kiểm tra, cho lắp đặt một cây cầu dành cho người đi xe máy và đi bộ đối diện ngõ 203 phố Kim Ngưu.Được biết, sau khi nhận được văn bản này, lãnh đạo UBND TP Hà Nội đã giao Sở GTVT kiểm tra, xử lý theo quy định và đề xuất, báo cáo UBND TP những vấn đề vượt thẩm quyền. 

Tin cùng chuyên mục