Vất vả hạ Thiem, Djokovic lần thứ 8 vô địch Australia Open

  • 02/02/2020 20:03
  • 0 bình luận
  • Bình Minh
  • In bài
ANTD.VN - Sau 5 set đấu căng thẳng trải dài qua 4 tiếng đồng hồ, Novak Djokovic đã đánh bại Dominic Thiem 3-2 (6-4, 4-6, 2-6, 6-3, 6-4) để lên ngôi tại giải Grand Slam đầu tiên trong năm 2020, Australia Open.

Nole bước vào trận đấu với đối thủ kém mình 6 tuổi với sự sự tin lớn. Trong khi anh đang là “Vua” ở giải Úc Mở rộng với 7 lần vô địch, thì Dominic Thiem vẫn đang tìm kiếm chức vô địch Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp.

Thiem gây ra rất nhiều khó khăn cho đối thủ...

Thiem gây ra rất nhiều khó khăn cho đối thủ...

Lịch sử đối đầu giữa hai tay vợt cũng nghiêng về Nole, với 6 chiến thắng so với 4 của Thiem. Tuy nhiên, trong 4 lần gặp nhau gần nhất, Thiem lại thắng đến 3 trận. Tay vợt người Áo coi đó là điểm tựa niềm tin cho cuộc chiến ở Melbourne hôm nay.

Ngay ở set đầu tiên, Nole đã hạ đàn em với tỉ số 6-4. Dù vậy, sức trẻ giúp Thiem dẫn lại Djokovic 2-1 ở 2 set sau đó (6-4, 6-2). Tưởng như tay vợt người Áo sẽ thừa thắng xông lên để buộc đàn anh chịu trận, nhưng kinh nghiệm và đẳng cấp của Djokovic đã lên tiếng đúng lúc.

... nhưng Djokovic vẫn lần thứ 8 vô địch Úc Mở rộng

... nhưng Djokovic vẫn lần thứ 8 vô địch Úc Mở rộng

Ở set 4, Nole dẫn lại 6-3 trước khi chính thức hạ gục Thiem ở set quyết định với tỉ số 6-4. Sau 4 tiếng đồng hồ quần thảo, Nole đã bảo vệ thành công chức vô địch. Anh tạo nên kỳ tích khi có 8 lần đăng quang tại Australia Open và 17 lần vô địch các giải lớn, bám sát Federer (20 lần) và Nadal (19 lần).

Về phần mình, Dominic Thiem vẫn phải chờ đợi một giải đấu khác để có danh hiệu vô địch Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp.

Tin cùng chuyên mục