• Tuyên dương thành tích đặc biệt các đội tuyển học sinh dự thi Olympic 2016

  Tuyên dương thành tích đặc biệt các đội tuyển học sinh dự thi Olympic 2016

  ANTD.VN - Tối 3-12, tại Hà Nội, 43 học sinh đoạt Huy chương Olympic khu vực và quốc tế cùng những học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia 2016 đã được tuyên dương khen thưởng. Tham dự buổi lễ có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương. 

 • Đưa thêm Vật lý vào ViOlympic 2016

  Đưa thêm Vật lý vào ViOlympic 2016

  ANTD.VN - Cuộc thi Giải toán qua mạng ViOlympic năm học 2016 - 2017 dành cho các em học sinh trên cả nước đã chính thức được phát động ngày 23-9, tại Hà Nội.

 • Nước bắt đầu đục

  Nước bắt đầu đục

  ANTĐ - Thomas là một sinh viên nổi tiếng thông minh và học giỏi, xuất sắc nhất môn vật lý. Cả lớp không bất ngờ khi Thomas được chọn đi thi giải vật lý trẻ toàn bang, nhưng  lại ngạc nhiên khi Victor cũng được chọn đi thi  bởi  cậu chỉ đứng thứ 5 ở trường.

 • Thất bại - không hề vô ích

  Thất bại - không hề vô ích

  ANTĐ - Luis là sinh viên giỏi của khoa Vật lý, cậu đang làm một đề tài nghiên cứu khoa học của trường. Từ sáng tới tối Luis ở trong phòng thí nghiệm, cậu tin rằng nghiên cứu sẽ cho kết quả tốt, nhưng các thí nghiệm cứ liên tiếp thất bại khiến cho Luis rất buồn bực.

 • Cậu bé 11 tuổi có trong tay 3 bằng đại học

  Cậu bé 11 tuổi có trong tay 3 bằng đại học

  ANTĐ - Tanishq Abraham, cậu bé người Mỹ gốc Ấn Độ hiện đang sinh sống tại bang California, đã trở thành người trẻ tuổi nhất tốt nghiệp với 3 bằng đại học trong tay khi mới chỉ 11 tuổi.

 • Thừa thãi kỹ năng “cứng”

  Thừa thãi kỹ năng “cứng”

  ANTĐ - Nhiều lúc tĩnh tâm, ngẫm lại lời các cụ dạy từ xưa tới nay vẫn còn nguyên giá trị. Ví như câu: “Dạy con từ thuở còn thơ...”.

 • Nắm bắt cơ hội

  Nắm bắt cơ hội

  ANTĐ - Giáo sư Vật lý nổi tiếng George Gate muốn tìm một phụ tá khi nghiên cứu lĩnh vực truyền điện tín nên ông đăng tin tuyển dụng trên báo. Ngày phỏng vấn rất đông người tới, toàn là những người am hiểu về lĩnh vực này. Họ đều ăn vận rất sang trọng, trong lúc ngồi chờ được gọi, họ tán gẫu và cố gắng thể hiện kiến thức của mình. Chỉ có một chàng trai trẻ ngồi yên lặng chú tâm quan sát phòng làm việc của George Gate. Anh đã theo dõi sát sao những công trình nghiên cứu trước đó của vị giáo sư này và rất muốn được làm việc cùng với ông.

 • Học sinh THPT bước vào kỳ thi Tốt nghiệp năm học 2013 – 2014

  Học sinh THPT bước vào kỳ thi Tốt nghiệp năm học 2013 – 2014

  ANTĐ - Ngày 2-6 gần 80 nghìn thí sinh thuộc hệ THPT và giáo dục thường xuyên tại trên địa bàn TP Hà Nội đã tham gia kỳ thi Tốt nghiệp lớp 12 năm học 2013 – 2014. Ngày đầu tiên các học sinh đã tham gia thi môn Ngữ Văn vào buổi sáng và hai môn tự chọn là Vật Lý và Lịch Sử vào buổi chiều.

 • Trở thành tiến sĩ chỉ vì tò mò

  Trở thành tiến sĩ chỉ vì tò mò

  ANTĐ - Trở thành Tiến sĩ Vật lý của Đại học Bách khoa Paris (Pháp), một trong những trường đại học hàng đầu thế giới, ở tuổi 26, niềm say mê với vật lý của Nguyễn Quang Tường như đã trở thành tài sản của đời anh.

 • Bé gái 3 tuổi có chỉ IQ cao hơn cả Einstein

  Bé gái 3 tuổi có chỉ IQ cao hơn cả Einstein

  ANTĐ -Một bé gái năm nay mới 3 tuổi vừa được Mensa, tổ chức cho những người có chỉ số thông minh cao công nhận là có chỉ số IQ lên tới 162, cao hơn cả thiên tài Einstein và giáo sư vật lý Stephen Hawking.

 • “Lò luyện thi” - ngành công nghiệp hốt tiền ở Ấn Độ

  “Lò luyện thi” - ngành công nghiệp hốt tiền ở Ấn Độ

  ANTĐ - Giống như nhiều nước châu Á, áp lực thi cử đã sản sinh ra các trung tâm luyện thi ở các thành phố của Ấn Độ. Trong đó có thành phố luyện thi Kota, thuộc bang Rajasthan, nơi luyện thi đã trở thành một ngành công nghiệp hái ra tiền. 

 • Mùa bội thu trên “đấu trường” quốc tế

  Mùa bội thu trên “đấu trường” quốc tế

  ANTĐ - Niềm vui và tự hào của người nhà, thầy cô và cả các vị lãnh đạo của 2 tỉnh Sơn La, Hà Nam vỡ òa khi đội tuyển Olympic Vật lý về đến sân bay Nội Bài sáng 25-7 đem theo thành tích cao nhất từ trước đến nay của học sinh Việt Nam trên “đấu trường” quốc tế.

 • Đáp án đề thi tốt nghiệp Vật lý 2011 sai thực tế

  Đáp án đề thi tốt nghiệp Vật lý 2011 sai thực tế

  ANTĐ - Sau khi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2011 vừa kết thúc, cùng với đáp án chuẩn của Bộ GD – ĐT, TS vật lý Nguyễn Văn Khải đã phản ánh thông tin: Cả 4 đáp án A, B, C, D trong câu 13, đề thi Vật lý mã 642 đều không đúng thực tế.