Vào mùa thi, các bến xe lại gồng mình - căng sức

  • 16/06/2011 01:41
  • 0 bình luận
  • Cao Minh
  • In bài
(ANTĐ) - Các thí sinh lên Hà Nội dự thi ĐH&CĐ đi rải rác nhưng sẽ về tập trung. Đây chính là thời điểm các bến xe trên địa bàn Hà Nội phải gồng mình - căng sức.

Công ty Quản lý bến xe Hà Nội xác định 2 thời điểm:

1. Chiều mùng 5/7 và cả ngày 6/7.

2. Chiều 10/7 và cả ngày 11/7 tới đây, sẽ là thời khắc mà lượng người đổ đến các bến xe đóng trên địa bàn TP.Hà Nội sẽ tăng đột biến. Chủ yếu là sẽ là các thí sinh dự thi các khối A,V và B,C,D hoàn thành đợt thi sẽ trở về quê, kèm theo đó là người nhà thí sinh.

Trên địa bàn thành phố Hà Nội có tổng số 96 trường Đại học và Cao đẳng. Theo số liệu thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tổng số thí sinh đăng ký dự thi các trường Đại học và Cao đẳng đóng tại địa bàn Hà Nội khoảng 499.500 thí sinh và người nhà thí sinh chủ yếu ở khu vực phía Bắc đi ô tô khách liên tỉnh đổ về các bến xe của Hà Nội.

 Vào mùa thi, các bến xe lại gồng mình - căng sức ảnh 1

 Đến hẹn lại lên, mùa tuyển sinh các bến xe lại được dịp gồng mình - căng sức

Theo ông Nguyễn Hoàng Trung, Giám đốc Công ty Quản lý Bến xe Hà Nội nhận định, thì số thí sinh đăng kí dự thi chủ yếu từ các tỉnh: Thái Bình, Nam định, Thanh Hoá, Ninh Bình, Lạng Sơn, Hải Phòng, Quảng Ninh, Phú Thọ....

Dự báo trong các thời điểm cao điểm lượng khách sẽ tăng thêm khoảng 100- 130% tại bến xe Mỹ Đình, lượng khách sẽ tăng thêm 80-90% tại bến xe Giáp Bát, tại bến xe Gia Lâm lượng khách sẽ tăng thêm khoảng 60-70%.

Được biết Công ty Quản lý Bến xe Hà Nội đã tăng cường 560 xe chia đều cho các bến. Cụ thể, trong đợt một của kỳ thi đại học, bến xe Giáp Bát tăng thêm 75 xe, bến xe Mỹ Đình tăng 85 xe, bến xe Gia Lâm tăng 25 xe.

Trong đợt hai, do thi nhiều khối nên các bến xe sẽ tăng cường thêm xe để đáp ứng nhu cầu vận chuyển. Theo đó, bến xe Mỹ Đình tăng cường thêm 105 xe, bến xe Giap Bát tăng 110 xe, bến xe Gia Lâm tăng 35 xe. Đợt thi cao đẳng các bến xe sẽ tăng cường thêm 135 xe chia đều cho các bến xe Giáp bát 45 xe, Mỹ Đình 75 xe, Gia Lâm 15 xe.

Trong dịp này, công ty Quản lý bến xe Hà Nội sẽ tổ chức phối hợp với các đơn vị công an địa phương, lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự và Ban thanh tra giao thông vận tải Hà Nội trong việc kiểm tra, kiểm soát đảm bảo tốt an ninh trật tự trên các tuyến vận tải hành khách lưu thông được an toàn, thuận tiện, chống các bến cóc bến dù, xe chạy vòng vo ngoài bến.

Tin cùng chuyên mục