Vào cuộc sớm, ổn định nhanh

  • 16/04/2012 06:23
  • 0 bình luận
  • Vũ Hoàng
  • In bài
ANTĐ - Trung tá Nguyễn Dũng - Trưởng Đồn Công an Mỹ Đình, Mễ Trì, huyện Từ Liêm, TP Hà Nội cho biết, đơn vị đã phối hợp với các đội nghiệp vụ Công an huyện Từ Liêm, TP Hà Nội và Công an 2 xã Mỹ Đình, Mễ Trì - huyện Từ Liêm giải quyết dứt điểm nhiều điểm phức tạp về trật tự đô thị trên địa bàn trong đó có khu chợ “cóc” trên đường Hàm Nghi thuộc địa bàn xã Mỹ Đình, huyện Từ Liêm. 

Vào cuộc sớm, ổn định nhanh ảnh 1
Lực lượng Đồn Công an Mỹ Đình, Mễ Trì - huyện Từ Liêm đồng loạt ra quân
nhằm đảm bảo trật tự đô thị trên địa bàn

Thời gian gần đây, tại khu chợ “cóc” bên đường Hàm Nghi, tình trạng người dân “đổ” về buôn bán ngày một đông. Trong khoảng 200m vỉa hè của đoạn đường này có đến hàng trăm người dân buôn bán đủ các mặt hàng từ rau củ quả, thịt cá, đến quần áo, giày dép… Ngoài việc gây mất an ninh trật tự, cản trở giao thông, khu vực này đã trở nên ô nhiễm từ nguồn rác thải của những người bán hàng. Lợi dụng tình trạng buôn bán lộn xộn, trái phép của người dân và không có sự quản lý của các lực lượng chức năng, một số đối tượng nghiện ma túy, sống lang thang, không nghề nghiệp đã đến khu chợ này dùng hung khí như đao, kiếm đe dọa, bắt ép các hộ buôn bán phải nộp “thuế” cho chúng. Một số chủ hàng chống đối đã bị những đối tượng đánh đập, hất đổ hàng hóa xuống đường.

Trước tình hình đó, Đồn Công an Mỹ Đình, Mễ Trì đã vào cuộc nhằm ổn định an ninh trật tự tại khu vực này. Qua điều tra, Đồn Công an Mỹ Đình, Mễ Trì bắt giữ được ổ nhóm gồm 3 đối tượng có hành vi chiếm đoạt tài sản của những người dân buôn bán tại khu chợ “cóc” nói trên. Để chấm dứt tình trạng lộn xộn và mất an ninh trật tự tại khu vực, ngoài việc phối hợp với chính quyền xã Mỹ Đình, lực lượng Cảnh sát TT-PƯN - Công an huyện Từ Liêm tổ chức nhiều cuộc họp tổ dân phố, Đồn Công an Mỹ Đình, Mễ Trì còn triển khai lực lượng đến trực tiếp tuyên truyền cho những người dân buôn bán hiểu việc họp chợ trên vỉa hè là vi phạm pháp luật. Đồng thời, nhiều tổ công tác của Đồn Công an Mỹ Đình, Mễ Trì được bố trí chốt chặn trên tuyến đường Hàm Nghi từ 6h đến 18h hàng ngày để ngăn chặn việc người dân họp chợ và xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm. Đến thời điểm này, khu chợ “cóc” bên đường Hàm Nghi, xã Mỹ Đình đã bị giải tán; tình hình an ninh trật tại khu vực này dần đi vào nề nếp. 

Trung tá Nguyễn Dũng còn cho biết thêm, bên cạnh việc giải tán khu chợ “cóc” bên đường Hàm Nghi, lực lượng Đồn Công an Mỹ Đình, Mễ Trì còn giải quyết dứt điểm tình trạng đỗ xe, chèo kéo khách và bán hàng rong sai quy định ở trong và xung quanh khu vực bến xe khách Mỹ Đình. “Quyết không để phát sinh các điểm “nóng” về trật tự đô thị, sắp tới, chúng tôi sẽ triển khai lực lượng phối hợp với chính quyền 2 xã Mỹ Đình, Mễ Trì tiếp tục giải quyết tình trạng mất an ninh trật tự tại những bến xe “cóc” ở xung quanh khu vực bến xe khách Mỹ Đình và một số điểm “nhạy cảm” khác trên địa bàn” - đồng chí Trưởng Đồn Công an Mỹ Đình, Mễ Trì cho biết thêm.

Tin cùng chuyên mục