• Cõi Phật nơi trần thế

  Cõi Phật nơi trần thế

  ANTĐ - Người ta đi lễ chùa cầu tài, cầu lộc, cầu đăng khoa, đỗ đạt, còn tôi chỉ quan niệm giản dị, đi chùa là để tìm chút thư thái trong tâm, tiếp sau là vãng cảnh để hòa mình với khí thiêng của trời đất buổi đầu xuân. Trong tiết trời xuân, khi mưa rắc bụi,  một lần ghé chân tới Tổ đình Trung Hậu hẳn sẽ mang lại cho những người đi lễ chùa thật nhiều xúc cảm.

 • ...Chốn lao xao!

  ...Chốn lao xao!

  ANTĐ - Từ Tết đến giờ ông đã đi đình, đền, phủ, miếu nào để “giao nhiệm vụ” cho thánh thần chưa?

 • Vãng cảnh chùa Vĩnh Nghiêm

  Vãng cảnh chùa Vĩnh Nghiêm

  ANTĐ - Suốt hàng trăm năm Vĩnh Nghiêm tự mang một vị trí đặc biệt trong lịch sử văn hóa Phật giáo do được các bậc cao tăng chọn làm nơi tu hành. Bởi thế mà dân gian vẫn có câu “Ai qua Yên Tử - Quỳnh Lâm/ Vĩnh Nghiêm chưa tới thiền tâm chưa đành”, ấy là để nói lên vị thế của ngôi cổ tự này trong suốt chiều dài lịch sử Phật giáo tại Việt Nam.

 • Người bán cà phê dạo

  Người bán cà phê dạo

  ANTĐ - Hà Nội nổi tiếng với cà phê Nhân, cà phê Lâm… cà phê vỉa hè đã đi vào thơ ca, nhạc họa.  Cà phê Hà Nội, cách thưởng thức cà phê nét độc đáo của người Hà Nội “36 phố phường”. Vài tháng trở lại đây có thêm một loại hình cà phê góp mặt làm phong phú cà phê Hà thành. Đó là cà phê… dạo, hay còn gọi là “ Xe đạp cà phê”.