Văn Quyến "tạm thời" vô can, vụ V.Ninh Bình bán độ ở AFC Cup

  • 11/04/2014 23:00
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - Trong danh sách 11 cầu thủ ban đầu khai nhận có tham gia "làm độ" trận Kelantan - V.Ninh Bình (vòng loại bảng G, AFC Cup 2014), không có tên Văn Quyến.

Vụ việc các cầu thủ V.Ninh Bình tham gia "làm độ" ở giải châu Á đang gây chú ý rất lớn từ dư luận.

Sự việc bắt nguồn từ trận đấu diễn ra ngày 18-3 tại Malaysia, V.Ninh Bình để Kelantan dẫn trước 2-1 trong hiệp một, nhưng sang hiệp hai lội ngược dòng thắng chung cuộc 3-2. Sau khi trận đấu đáng ngờ, các cầu thủ V.Ninh Bình bị tố giác đã nhận tiền để cho trận đấu “nổ tài” (có nhiều bàn thắng).

Lãnh đạo đội bóng cố đô đã ngay lập tức có đơn trình công an Ninh Bình vào cuộc, điều tra.

Theo thông tin của Báo điện tử Nhân dân thì, bước đầu điều tra, cơ quan công an xác định số tiền trong vụ cá độ lên tới 2 tỷ đồng và có 11 cầu thủ tham gia "làm độ". Số cầu thủ này sau khi bị chất vấn đã thừa nhận hành vi và giao nộp tổng số tiền 800 triệu đồng cho cơ quan điều tra.


Văn Quyến "tạm thời" vô can, vụ V.Ninh Bình bán độ ở AFC Cup ảnh 1
Văn Quyến khẳng định mình vô can trong vụ việc

Trong số 11 đối tượng này không có Văn Quyến - cầu thủ từng dính chàm ở vụ U23 bán độ tại SEA Games 2005 tại Philippines. 

Chia sẻ với giới truyền thông vào chiều tối nay 11-4, "thần đồng" một thời của bóng đá Việt Nam khẳng định: “Tôi không hề hay biết về vụ bán độ hay tiêu cực gì ở V.Ninh Bình. Bản thân tôi không có tên trong danh sách thi đấu và không được đi theo đội sang Malaysia”.

Theo tìm hiểu, hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án. Và không loại trừ khả năng sẽ còn những cái tên nữa bị đưa ra trước ánh sáng pháp luật.

Danh sách 11 cầu thủ ban đầu được xác định tham gia làm độ

1. Nguyễn Văn Hưng, 2. Lê Quang Hùng, 3. Lê Văn Duyệt, 4. Nguyễn Gia Từ, 5. Trần Mạnh Dũng, 6. Phan Anh Tuấn, 7. Nguyễn Mạnh Dung, 8. Phạm Xuân Phú, 9. Chu Ngọc Anh, 10. Lê Văn Thắng, 11. Hoàng Danh Ngọc

Tin cùng chuyên mục