• Thăm lại di tích nơi Bác Hồ viết "Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến"

  Thăm lại di tích nơi Bác Hồ viết "Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến"

  ANTD.VN - Kỷ niệm 70 năm toàn quốc kháng chiến (19-12-1946/19-12-2016), sáng ngày 15-12, Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội tổ chức Trưng bày tư liệu, hình ảnh liên quan đến sự kiện Chủ tịch Hồ Chí Minh viết “Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến” tại di tích Nhà lưu niệm Bác Hồ tại làng Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội. 

 • Làng nghề Vạn Phúc và Bát Tràng sẽ thành điểm đến du lịch quốc tế

  Làng nghề Vạn Phúc và Bát Tràng sẽ thành điểm đến du lịch quốc tế

  ANTD.VN - Ngày 2-10, Hội đồng thi tuyển ý tưởng quy hoạch Dự án đầu tư bảo tồn, phát triển làng nghề truyền thống kết hợp du lịch (tại làng nghề dệt lụa Vạn Phúc, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông và làng gốm sứ Bát Tràng, xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm) đã họp, nghe các đơn vị tư vấn trình bày ý tưởng đồ án.

 • Sẽ tái tạo cánh đồng dâu tại Liên hoan Du lịch làng nghề Hà Nội

  Sẽ tái tạo cánh đồng dâu tại Liên hoan Du lịch làng nghề Hà Nội

  ANTD.VN - Một cánh đồng với khoảng 100 khóm dâu sẽ được tái tạo trong không Hoàng thành Thăng Long, nhằm đem đến cho du khách một trải nghiệm chân thực về quy trình làm lụa Vạn Phúc – làng nghề thủ công nức tiếng của Hà Nội. Đây cũng là một trong những điểm hấp dẫn tại Liên hoan Du lịch làng nghề Hà Nội – Việt Nam 2016 diễn ra từ ngày 29-9 đến 2-10.

 • Người lưu giữ khoảnh khắc ánh sáng

  Người lưu giữ khoảnh khắc ánh sáng

  ANTĐ - Phố Hàng Bông, Tượng đài Lý Thái Tổ, phố Hàng Đào… rồi đường Bắc Sơn, Khuê Văn Các… những địa danh phố phường, danh lam thắng cảnh quen thuộc ta thường xuyên qua lại, nhưng dưới ống kính nhà nhiếp ảnh với cái nhìn mỹ học đem đến cho người xem một khoảnh khắc đáng nhớ, rất quen lại vừa như mới mẻ. Những tấm ảnh không chỉ mang tính tư liệu mà còn đầy chất nghệ thuật. 177 bức in trong cuốn sách ảnh “Thủ đô Hà Nội” là thế! 

 • Phát hiện xe ô tải chở tai lợn "bốc mùi", chạy trên phố

  Phát hiện xe ô tải chở tai lợn "bốc mùi", chạy trên phố

  ANTĐ -Khoảng 9 giờ 30 ngày 16-1, Đội Cảnh sát trật tự - Phản ứng nhanh, Công an huyện Thanh Trì, Hà Nội đang làm nhiệm vụ trên tuyến đê Hữu Hồng, Tứ Hiệp, Thanh Trì, phát hiện một chiếc xe ô tô tải chở hàng chạy qua bốc mùi hôi nồng nặng...

 • Ăn chơi phè phỡn bằng tiền lừa đảo

  Ăn chơi phè phỡn bằng tiền lừa đảo

  ANTĐ - Tình cờ gặp lại người quen sau hai lần hợp tác thành công, Phạm Văn Hải càng được dịp “khua môi múa mép”. Nhưng ở lần thứ ba này, đối tượng không những không giúp đỡ được gì mà còn chiếm đoạt của người quen 9,6 tỷ đồng chỉ bằng bộ giấy tờ lem nhem, bậy bạ.

 • 27 làng nghề Hà Nội tham gia Liên hoan Du lịch

  27 làng nghề Hà Nội tham gia Liên hoan Du lịch

  ANTĐ - Theo thông tin từ Sở VH-TT&DL Hà Nội, hiện đã có 274 gian hàng đăng ký tham gia Liên hoan Du lịch Làng nghề truyền thống Hà Nội và các tỉnh đồng bằng sông Hồng, diễn ra từ ngày 9 đến 12-10 tại Cung Thể thao Quần Ngựa (Văn Cao, Hà Nội). 

 • Xét giảm thời hạn chấp hành án tại địa phương

  Xét giảm thời hạn chấp hành án tại địa phương

  ANTĐ - Thực hiện kế hoạch của CATP Hà Nội về việc tổ chức công tác xét giảm thời hạn chấp hành án tại địa phương, CAH Thanh Trì đã chỉ đạo Cơ quan thi hành án hình sự CAH xây dựng kế hoạch, thành lập Hội đồng để tổ chức xét, đề nghị giảm thời hạn chấp hành án đối với những người đang chấp hành án tại các xã, thị trấn trên địa bàn đã có đủ điều kiện tiêu chuẩn theo qui định của pháp luật. 

 • Coi chừng điện giật

  Coi chừng điện giật

  ANTĐ - Được lắp đặt từ cuối những năm 60, đường dây 35kV nằm vắt ngang qua khu dân cư thôn 3, xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì, Hà Nội đã có tuổi thọ trên 40 năm, và nay đã xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sự an toàn của người dân, thậm chí đã gây chết người…

 • “Thủ đô Hà Nội đổi mới và phát triển”

  “Thủ đô Hà Nội đổi mới và phát triển”

  ANTĐ - Là tên của triển lãm chào mừng kỷ niệm 5 năm Hà Nội mở rộng địa giới hành chính, do Sở Văn hóa - Thể thao & Du lịch Hà Nội tổ chức, khai mạc sáng qua 25-7 tại Bảo tàng Hà Nội. Đây là dịp rất ý nghĩa để người dân cả nước cũng như bạn bè quốc tế chiêm ngưỡng những thành tựu về văn hóa, kinh tế, xã hội… mà Hà Nội đã đạt được sau nửa thập kỷ mở rộng địa giới hành chính.