• Xây dựng Công an phường điển hình, kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị

  Xây dựng Công an phường điển hình, kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị

  ANTD.VN - Sáng 7/6, Bộ Công an đã tổ chức hội thảo tham gia ý kiến vào dự thảo Bộ tiêu chí tạm thời xây dựng thí điểm “Công an phường điển hình, kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị”. Trung tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội thảo. Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại 5 điểm cầu CATP trực thuộc Trung ương gồm Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ, TP Hồ Chí Minh.

 • Lực lượng Công an xã phát huy tốt vai trò nòng cốt ở cơ sở

  Lực lượng Công an xã phát huy tốt vai trò nòng cốt ở cơ sở

  ANTD.VN - Ngày 31/5, Bộ Công an đã tổ chức hội nghị sơ kết, đánh giá kết quả triển khai thực hiện chủ trương xây dựng Công an xã, thị trấn chính quy trên toàn quốc và triển khai xây dựng Công an phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh đô thị. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị.

 • Xây dựng Công an phường điển hình kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh đô thị

  Xây dựng Công an phường điển hình kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh đô thị

  ANTD.VN -  Ngày 17-3, Đại tướng Tô Lâm - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã chủ trì hội nghị trực tuyến với Cục Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc và Công an 5 thành phố trực thuộc Trung ương về việc xây dựng Công an phường điển hình kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh đô thị.

 • Không phải thương binh sử dụng xe thương binh bị xử lý thế nào?

  Không phải thương binh sử dụng xe thương binh bị xử lý thế nào?

  ANTD.VN - Tôi không phải là thương binh nhưng để mưu sinh, năm 2011 tôi đã mua một chiếc xe ba bánh tự chế sử dụng vào việc bán hoa quả. Trong quá trình bán hàng tôi vi phạm quy định về trật tự an toàn giao thông và văn minh đô thị nên bị lực lượng làm nhiệm vụ lập biên bản tạm giữ chiếc xe trên. Từ đó đến nay, cơ quan chức năng không ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tôi, không trả lại xe cho tôi cũng không có quyết định thu giữ chiếc xe trên. Trong trường hợp này, tôi muốn lấy lại chiếc xe để bán cho người khác thì làm thế nào? Nguyễn Văn Dũng(Huyện Gia Lâm, Hà Nội)

 • Hà Nội: Huyện Đông Anh phấn đấu lên quận vào năm 2023

  Hà Nội: Huyện Đông Anh phấn đấu lên quận vào năm 2023

  ANTD.VN - Làm việc với huyện Đông Anh sáng nay, 6-3, đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh, muốn thu hút được nhiều doanh nghiệp đến đầu tư, trước hết chính quyền phải tạo ra được mảnh “đất lành” để các doanh nghiệp tin tưởng.

 • Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải: Thế mạnh lớn nhất của Đan Phượng là con người

  Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải: Thế mạnh lớn nhất của Đan Phượng là con người

  ANTD.VN -Đan Phượng là huyện đầu tiên của Hà Nội được Chính phủ công nhận đạt chuẩn Huyện nông thôn mới, song đây vẫn là huyện còn nhiều khó khăn. Thăm và làm việc với Đan Phượng sáng nay, 5-8, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, Đan Phượng cần tiếp tục phát huy lợi thế của mình, trong đó lợi thế lớn nhất chính là con người.

 • Khánh thành đường Lê Trọng Tấn - tuyến đường văn minh kiểu mẫu của Hà Nội

  Khánh thành đường Lê Trọng Tấn - tuyến đường văn minh kiểu mẫu của Hà Nội

  ANTĐ -  Sáng 7-5, UBND TP Hà Nội và Quân chủng Phòng không – Không quân (Bộ Quốc phòng) đã tổ chức Lễ khánh thành và thông xe dự án mở rộng tuyến đường Lê Trọng Tấn (phường Khương Mai, quận Thanh Xuân) đoạn từ Tôn Thất Tùng đến sông Lừ. Người dân trong khu vực rất phấn khởi khi tuyến đường văn minh đô thị kiểu mẫu của TP chính thức đi vào hoạt động.

 • Cận cảnh tuyến đường đô thị kiểu mẫu tại Hà Nội trước ngày khánh thành

  Cận cảnh tuyến đường đô thị kiểu mẫu tại Hà Nội trước ngày khánh thành

  ANTĐ - Đường Lê Trọng Tấn (phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội), sau khi được cải tạo mở rộng, với sự chỉ đạo trực tiếp của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, sự ủng hộ tích cực của người dân, đã khoác lên mình diện mạo của tuyến phố đô thị văn minh, hiện đại với mặt đường khang trang với hàng cây xanh được thay thế và trồng đồng loạt, vỉa hè rộng rãi, sạch sẽ; biển hiệu của các hộ gia đình được chính quyền đầu tư đồng bộ...

 • CATP Hà Nội sơ kết quý I năm trật tự văn minh đô thị

  CATP Hà Nội sơ kết quý I năm trật tự văn minh đô thị

  ANTĐ - Ngày 14/4, Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức sơ kết quý I thực hiện "Năm thực hiện văn minh đô thị 2016" của lực lượng Cảnh sát trật tự và sơ kết 7 tháng thực hiện mô hình "Cảnh sát trật tự, công an phường tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự đô thị bằng xe đạp chuyên dụng". Đồng chí Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội dự, chủ trì hội nghị.

 • Đảm bảo TTATGT trên quốc lộ số 6

  Đảm bảo TTATGT trên quốc lộ số 6

  ANTĐ - Bám sát chương trình hành động năm trật tự văn minh đô thị của thành phố Hà Nội, lực Công an và Thanh tra giao thông quận Hà Đông đã ra quân đảm bảo TTATGT trên  quốc lộ số 6, khu vực chạy qua địa bàn quận.

 • Hà Nội tiếp tục dọn “rác trời”

  Hà Nội tiếp tục dọn “rác trời”

  ANTĐ - Công tác sắp xếp đường dây cáp đi nổi trên các tuyến phố được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm nhằm triển khai thực hiện “Năm trật tự và văn minh đô thị 2014” của Thủ đô Hà Nội. Tính đến nay, 70% đường dây cáp đi nổi đã được Tổng công ty điện lực Hà Nội thanh thải, cắt bỏ.

 • Cử chỉ đẹp của nhân viên xe buýt

  Cử chỉ đẹp của nhân viên xe buýt

  ANTĐ - Chừng 10 phút chờ đợi ở điểm gần Khu đô thị Việt Hưng (Long Biên), chiếc xe buýt BKS 29B – 085.41 (số hiệu 10B, tuyến Bến xe Lương Yên – Trung Màu) chầm chậm đóng bến. 

 • Giữ vững trật tự văn minh đô thị

  Giữ vững trật tự văn minh đô thị

  ANTĐ - Thực hiện các nội dung đề ra của năm trật tự văn minh đô thị 2014, 6 tháng đầu năm các ban, ngành chức năng quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, mà nòng cốt là lực lượng Cảnh sát trật tự, Công an quận đã triển khai thực hiện nhiều kế hoạch, chuyên đề đạt được  những kết quả rất đáng ghi nhận.

 • Ô nhiễm quen rồi

  Ô nhiễm quen rồi

  ANTĐ - Ở các thành phố lớn, có những hiện tượng rất chối tai, gai mắt diễn ra phổ biến đến mức trở nên bình thường, không thấy khó chịu.

 • Những ngày đầu Hà Nội thí điểm trông giữ ô tô dưới lòng đường

  Những ngày đầu Hà Nội thí điểm trông giữ ô tô dưới lòng đường

  ANTĐ - Nhằm tổ chức, sắp xếp lại trật tự lòng đường, vỉa hè, thực hiện “Năm trật tự văn minh đô thị 2014” từ ngày 1/7,  các cơ quan chức năng TP Hà Nội đã triển khai thí điểm việc trông giữ xe ô tô dưới lòng đường trên 2 tuyến  phố chính là  Lý Thường Kiệt và Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm. Sau hơn hai tuần thực hiện, tình hình TTATGT - TTĐT ở hai tuyến phố trên bước đầu đạt được kết quả rất đáng ghi nhận. 

 • Tăng tốc chấn chỉnh trật tự văn minh đô thị

  Tăng tốc chấn chỉnh trật tự văn minh đô thị

  ANTĐ - Chiều 16-5, UBND TP Hà Nội đã có cuộc họp giao ban với các sở, ngành, UBND các quận để rà soát, đánh giá việc triển khai “Năm trật tự và văn minh đô thị 2014”. Theo Sở Xây dựng Hà Nội, việc triển khai đã thu được một số kết quả bước đầu nhưng chưa đạt yêu cầu đề ra.