Vận động giúp teen từ bỏ thói quen hút thuốc

  • 13/04/2013 21:03
  • 0 bình luận
  • Quỳnh Chi
  • In bài
ANTĐ - Một nghiên cứu mới đây cho thấy, tập thể dục hàng ngày có thể giúp trẻ tuổi teen giảm hoặc từ bỏ thói quen hút thuốc.

Nhóm nghiên cứu đã xem 223 học sinh tại 19 trường cấp 3 ở bang West Virginia (Hoa Kỳ), một trong những bang có tỉ lệ hút thuốc lá cao nhất nước này. Theo CDC Hoa Kỳ, gần 13% số trẻ dưới 18 tuổi tại bang này hút thuốc lá.

Vận động giúp teen từ bỏ thói quen hút thuốc ảnh 1

Tất cả những người tham gia nghiên cứu này đều hút thuốc hàng ngày, với trung bình khoảng nửa bao/ngày vào ngày thường và 1 bao/ngày vào cuối tuần. Họ cũng có các hành vi không lành mạnh khác.

Các đối tượng tham gia được chia thành 3 nhóm: nhóm một tham gia chương trình cai thuốc lá kết hợp với chương trình rèn luyện sức khỏe, nhóm thứ 2 chỉ tham gia chương trình cai thuốc lá và nhóm thứ ba chỉ được nghe một bài nói chuyện ngắn về cai thuốc lá.

Những người tham gia cũng tăng thời gian hoạt động thể chất hàng ngày. Kết quả cho thấy những người tăng số ngày mà họ tập luyện ít nhất 20 phút - tương đương với đi bộ ngắn - giảm được đáng kể số lượng thuốc hút. Những người tham gia chương trình cai thuốc lá kết hợp với chương trình rèn luyện sức khỏe và tăng số ngày mà họ hoạt động thể chất ít nhất 30 phút là những đối tượng dễ bỏ được thói quen hút thuốc lá.

Nghiên cứu được đăng ngày 9/4 trên tờ Journal of Adolescent Health.

Theo HD

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích