Vận động đối tượng truy nã ra đầu thú

  • 16/07/2020 17:48
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Sau khi nhận được chỉ đạo của chỉ huy Công an huyện Mê Linh, Hà Nội về việc truy bắt đối tượng truy nã, Công an xã Tiền Phong đã khẩn trương điều tra, xác minh và thuyết phục thân nhân đối tượng, để người vi phạm được hưởng chính sách khoan hồng của Nhà nước.
Công an xã Tiền Phong đã vận động, thuyết phục thành công đối tượng Khuê đến đầu thú

Công an xã Tiền Phong đã vận động, thuyết phục thành công đối tượng Khuê đến đầu thú

Ngay sau khi phát lệnh truy nã đối tượng Trần Mậu Khuê (SN 1988), trú tại xã Tam Đồng, huyện Mê Linh, chuyển đến Công an xã Tiền Phong, toàn thể CBCS của đơn vị đã tăng cường rà soát bằng cách nhanh nhất, để truy bắt đối tượng đang lẩn trốn.

Cùng với biện pháp truy tìm, Công an xã Tiền Phong đã tiếp cận người thân của Khuê tuyên truyền, vận động, thuyết phục Khuê đầu thú khi có liên hệ với gia đình.

“Chấp hành tốt quy định của pháp luật và sớm ra đầu thú, Khuê sẽ được hưởng khoan hồng của Nhà nước, ngược lại nếu cố tình lẩn trốn sẽ bị xử lý nghiêm và tăng nặng hình phạt” - chỉ huy Công an xã Tiền Phong chia sẻ.

Quyết định truy nã đối tượng Khuê

Quyết định truy nã đối tượng Khuê

Sau thời gian kiên trì bằng nhiều biện pháp vận động, ngày 25-6- 2020, Khuê đã đến Công an xã Tiền Phong trình diện. Tại đây, cán bộ Công an xã Tiền Phong đã tiếp nhận và làm thủ tục hồ sơ theo quy định.

Được biết, ngày 22-8-2018, Khuê bị Cơ quan CSĐT - CAH Mê Linh, quyết định truy nã bị can về tội danh “Cố ý gây thương tích”.

Ngay sau khi lập hồ sơ tiếp nhận đối tượng truy nã, Công an xã Tiền Phong đã chuyển đối tượng đến CAH Mê Linh để hoàn tất thủ tục xử lý theo thẩm quyền.

Tin cùng chuyên mục