Phẫn nộ với “nghề săn… xác chết”

0 ANTĐ Điện tử
ANTĐ Sau khi An ninh Thủ đô đăng bài “Nghề săn… xác chết: Thú vui quái đản”, rất nhiều bạn đọc đã phản hồi bày tỏ sự phẫn nộ với hành vi của nhóm bạn trẻ quái đản này.

ảnh 1


“Thú vui săn xác chết thảm khốc của người khác chỉ xảy ra ở những kẻ tâm hồn đã chết, trong khi chính họ đang còn sống” - bạn đọc Lê Quang viết.

“Không hiểu những bạn trẻ này nghĩ gì mà lại có thú vui quái dị này? Họ vui trên sự đau khổ của người khác. Thử hỏi khi mà họ bị như vậy, người ta chụp ảnh rồi đăng lên mạng, những người thân của họ khi nhìn thấy sẽ cảm giác như thế nào? Lương tâm con người và tính cộng đồng của họ để đâu? Thật là buồn...” - bạn đọc HP viết. 

 “Bọn vô công rồi nghề mất hết tính người, thấy người ta tai nạn không giúp đỡ thì thôi, còn đem máy ảnh ra chụp ảnh làm thú vui tiêu khiển” - bạn đọc ký tên Werewr bức xúc.

“Thú vui quái dị. Hy vọng các “tín đồ” phát huy và chụp được nhiều bức ảnh hay hơn nữa. Biết đâu một ngày nào đó nhân vật trong những bức ảnh đó là người thân của các bạn hay thậm chí là chính bản thân mình thì quả là một "kiệt tác"...” - bạn đọc tên Nam cay nghiệt viết.

“Chẳng biết khi cha mẹ hay người thân tụi này chết vì tai nạn thì tụi nó có chụp không nữa, thú chứ chẳng phải người!” - bạn đọc tên Khánh bức xúc cao độ. Nhiều bạn đọc khác cũng đồng quan điểm cho rằng hành vi của những bạn trẻ có thú vui săn xác chết này là do “phần con lấn át phần người”.

 “Một ngày nào đó bố mẹ hay người thân của những kẻ săn xác chết này bị tai nạn hay bị gì đó chết thảm thì sao? Chúng có chụp ảnh để đăng tải lên mạng cho mọi người chiêm ngưỡng mới gọi là đẳng cấp thực thụ. Chứ như thế này chưa phải đẳng cấp đâu” - bạn đọc Huy Đức bức xúc.

“Lấy nỗi đau người khác làm niềm vui và sở thích của mình, một hành động cần lên án mạnh mẽ. Cũng xin chia sẻ với những ai đang có cái gọi là “sở thích” ấy, trong lúc gia quyến người ta đang đau buồn khổ sở mấy người đưa máy lên chụp thì cũng coi chừng cái mạng của các người đó. Đây là một hành động và những cảm giác khát máu khơi dậy những tâm hồn kiểu Lê Văn Luyện” - một bạn đọc ký tên Quê Choa liên tưởng.
“Kiểu biến thái này còn nguy hiểm hơn hiếp dâm, nghiện hút và cướp giật, vì nó không bị quản lý bằng pháp luật, nó là cơ sở của bạo lực, là tiền đề của sự vô tâm với xã hội và nguy hiểm nhất là lối sống tiêu cực mang tính cộng đồng lây lan. Hãy từ bỏ để xã hội tốt đẹp hơn, và từ bỏ để xã hội tiếp nhận các bạn như những người có ích cho xã hội” - bạn đọc Le Du kêu gọi.

“Mình nghĩ, mang nỗi đau khổ của người khác ra làm niềm vui cho mình thì liệu các bạn có nghĩ sẽ có lúc các bạn ở trong hoàn cảnh như những người bị nạn đó không? Thay vì chụp những bức ảnh đó các bạn có thể làm những việc có ích hơn như tìm cách báo cho người thân hoặc cơ quan chức năng để giúp đỡ những người bị nạn” - bạn đọc PhongVan nhẹ nhàng góp ý.

“Thật rồ và điên cuồng. Một cách chơi ngông và lố bịch. Xã hội cần lên án và xử tù những kẻ như vậy vì hành vi làm nhục thi thể con người” - bạn đọc Vũ Anh Quý. 

Chúng tôi đồng tình với ý kiến kết thúc bài viết này của bạn đọc Vũ Anh Quý. Bộ luật Hình sự đã có điều khoản về tội danh hủy hoại, làm nhục thi thể người khác. Hành vi được coi là “thú vui quái đản” của nhóm bạn trẻ này cần phải lên án mạnh mẽ, thậm chí xử lý trách nhiệm trước pháp luật. Hành vi này không trực tiếp giết người nhưng làm nhân lên nỗi đau khôn cùng của thân nhân những người bị nạn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top